Chó đầu voi, đại mãng xà 7m trong bể rượu nhà đại gia Việt

Trong những bình rượu ngâm thuộc dạng khủng, không ít đại gia Việt đang sở hữu những con vật khủng thậm chí là… quái lạ.

Trong những bình rượu ngâm thuộc dạng khủng, không ít đại gia Việt đang sở hữu những con vật khủng thậm chí là… quái lạ.


 

Chó hình đầu voi ngâm rượu 17 năm vẫn còn nguyên

Một con chó con tại Đồng Nai sinh ra có hình dáng "quái dị" với chiếc vòi như vòi voi, mặt khỉ và đôi tai giống như tai dơi. Con vật kỳ lạ được ngâm trong bình rượu tại nhà anh Nguyễn Thành Khương (ấp 3, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Chó đầu voi, đại mãng xà 7m trong bể rượu nhà đại gia Việt 6

Con vật này được anh Khương ngâm rượu đã 17 năm qua.

Theo anh Khương, cách đây 17 năm, chó nhà anh bất ngờ sinh được 1 con có hình dáng rất khác lạ so với những con khác cùng bầy. Con chó con này không có mũi nhưng thay vào đó là 1 chiếc vòi y như vòi voi, miệng của con vật này lại rất giống như miệng khỉ còn tai thì y như tai của con dơi.

Chó đầu voi, đại mãng xà 7m trong bể rượu nhà đại gia Việt 7

Hình dáng con vật khá quái dị.

Tuy nhiên, sau khi chú chó con này được sinh ra thì đã bị chó mẹ cắn chết ngay sau đó vì hình thù khác lạ. Thấy con vật kì lạ anh Khương đã mổ chó con ra, làm sạch bụng rồi mua rượu về ngâm con vật này. Cho đến nay đã 17 năm nhưng chú chó con vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu với chiếc vòi voi, miệng khỉ và được chưng trong tủ kiếng, lâu lâu có dịp lại mang ra khoe cùng bạn bè. 

Đại mãng xà dài 7m, nặng 21kg trong bình rượu của nữ đại gia Lào Cai

Theo tin tức trên VTC News, một nữ đại gia ở Lào Cai hiện đang sở hữu một bình rượu ngâm đại hổ chúa khổng lồ, to không kém gì của ông lang K.

Chị H. là giám đốc một doanh nghiệp chuyên về xây dựng, cầu đường. Chị vốn sợ rắn và chẳng có hứng thú gì trong việc sưu tập loài rắn này cả. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao, khi nhìn thấy con rắn khổng lồ này, chị lại nảy sinh ý tưởng đem nó về ngắm.

Hồi đó, vào tháng 2/2011, chị H. có chuyến công tác vào xã Lùng Phìn của huyện Bắc Hà. Đang ngồi trên ô tô, chị thấy một nhóm thanh niên khiêng cáng với võng dù chả khác gì khiêng bà đẻ xuống trạm xá.

Thấy sự lạ, chị bảo lái xe dừng lại rồi chạy đến ngó. Chị hỏi khiêng gì, anh chàng người Nùng tên Quang bảo “khiêng rắn”. Chị không tin lại có rắn to đến thế, nên nhất quyết đòi xem.

Quang kéo mép chiếc võng dù ra, trong võng là một con rắn khổng lồ, lưng màu nâu xám, nằm quấn mấy vòng trong võng. Nhìn con rắn hoang dã lớn chưa từng có, chị H. sợ suýt ngất. Con rắn đã được tiêm thuốc mê nên ngủ ngon lành trong võng.

Sau khi định thần, chị H. quyết mua bằng được con rắn này. Chị hỏi bán baonhiêu tiền, đám thanh niên Nùng bàn cãi một lúc mà không thống nhất được giá. Biết đám thanh niên này không định giá được con rắn, nên chị H. đã đề nghị đổi 1 cây vàng và được đám thanh niên chấp nhận.

Hôm chị H. đưa rắn về, cả khu phố kéo đến xem. Bạn bè, đồng nghiệp được tin chị H. “tóm” được quái thú cũng ầm ầm kéo đến. Lúc này, hết thuốc mê, con rắn khổng lồ đã tỉnh lại. Tuy nhiên, chồng chị H. đã buộc dây thừng vào cổ, cột vào gốc cây. Miệng con rắn cũng đã được khâu lại bằng dây thép cho an toàn.

Nhìn cái đầu to tướng, bè bè, với đôi mắt to đúng bằng quả trứng gà, mà ai cũng choáng. Chồng chị H. lấy thước ra đo và thấy nó dài đúng 7m, cân nặng 21kg. Chiếc bình thủy tinh có chu vi tới 1,2m, mà cuộn con rắn hơn 6 vòng mới hết.

Chị H. kể, ngay đêm hôm ấy, chuyện chị sở hữu con rắn chúa hoang dã khổng lồ đã lan rộng khắp TP. Lào Cai. Sợ các đồng chí kiểm lâm “hỏi thăm”, nên vợ chồng chị đã quyết định… làm thịt.

Một chuyên gia thịt rắn đã được mời tới. Máu được hứng pha với rượu. Quả thận to bằng quả trứng gà được hơ qua lửa rồi hòa vào rượu để uống. Bộ lòng xào đủ cho mấy người nhậu.

Chị H. phải mất tới 50 lít rượu mạnh để rửa sạch toàn bộ con rắn này. Nhân viên của chị phải xới tung cả đất Lào Cai mới kiếm được một chiếc bình thủy tinh đủ lớn để chứa được con rắn.

Chó đầu voi, đại mãng xà 7m trong bể rượu nhà đại gia Việt 8

Bình rượu đại mãng xà trong nhà nữ đại gia Lào Cai

Sau khi “quái thú” yên vị ở trong bình rượu, thì các đồng chí kiểm lâm đến xem. Theo chị H., mấy đồng chí kiểm lâm đã tỉ mẩn đếm số vòng của con rắn này và thấy nó có tới 120 vòng thân. Theo các đồng chí kiểm lâm thì con rắn này đã 120 tuổi! Giống rắn chúa bình thường chỉ sống kịch kim là 30 năm. Riêng con rắn này, về độ lớn là kỳ lạ, nên tuổi tác của nó có thể cũng là điều kỳ lạ, chưa thể lý giải được.

Đã hơn năm nay, chị đặt con rắn ở văn phòng công ty, ngay bàn làm việc của chị. Cũng từ ngày sở hữu con rắn, chị tự dựng không thấy sợ rắn nữa. Đôi lúc mệt mỏi, ngắm con rắn, chị thấy mạnh mẽ hơn.

Các đại gia ngâm rượu rắn để uống, nhưng vợ chồng chị H. thì không vậy. Vợ chồng chị nhất định không uống rượu ngâm con rắn quý này và cũng không mời ai uống. Đã có một số đại gia, quan chức đòi mua bình rượu với giá hàng trăm triệu đồng, nhưng chị H. nhất quyết từ chối. Chị ngâm rắn vào rượu với mục đích bảo quản, giữ gìn con rắn lâu dài mà thôi.

Bạn bè, khách hàng đến văn phòng đều chẳng còn tâm trí trò chuyện, trao đổi công việc, mà tất cả đều ngắm nghía con rắn, sau đó thì chụp ảnh kỷ niệm.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục