Chồng có thể bị coi là tội phạm khi lỡ... quên ngày sinh nhật vợ

Tại Samoa - 1 nhà nước độc lập nằm ở phía tây quần đảo Samoa, Nam Thái Bình Dương, việc người chồng lỡ quên sinh nhật của vợ sẽ bị coi là tội phạm và có thể bị bắt ra tòa ly hôn.

Tại Samoa - 1 nhà nước độc lập nằm ở phía tây quần đảo Samoa, Nam Thái Bình Dương, việc người chồng lỡ quên sinh nhật của vợ sẽ bị coi là tội phạm và có thể bị bắt ra tòa ly hôn.

Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh trù phú, cùng bãi biển dài tuyệt đẹp, bãi cát mịn trắng xóa, nước biển trong xanh... Samoa còn được biết đến với những con người thân thiện, mến khách.

Chồng có thể bị coi là tội phạm khi lỡ... quên ngày sinh nhật vợ 1

Samoa, tên chính thức Nhà nước Độc lập Samoa, là một quốc gia nằm ở phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương.

Nhưng bên cạnh đó, Samoa cũng nổi tiếng với những luật lệ quái đản có 1-0-2, ví như việc kết tội cho chồng vì lỡ quên sinh nhật mình.

Như nói ở trên, ông chồng sẽ bị coi là "tội phạm" nếu như quên ngày sinh của vợ. Phạm pháp - nộp phạt thôi chưa đủ, nếu tức quá, cô vợ hoàn toàn có thể đưa người bạn đời ra tòa để làm thủ tục ly hôn chỉ vì anh chồng quên ngày sinh của mình.

Mặc dù có phần hơi "khắt khe" nhưng luật lệ trên cũng được đưa vào bộ luật ly hôn của nhà nước độc lập Samoa này.

Nhiều người cho rằng, có lẽ vì chính quyền Samoa muốn bảo vệ những người phụ nữ yếu ớt nên mới đưa ra những điều lệ kì quặc có phần thiên vị nữ giới đến vậy.

Chồng có thể bị coi là tội phạm khi lỡ... quên ngày sinh nhật vợ 2
 

Nhưng cũng có giả thuyết cho rằng, việc luôn nhớ ngày sinh của vợ cũng như 1 lời cảm ơn đến đấng sinh thành ra cô dâu khi đã vượt khó, vượt khổ để thai nghén và mang đến cho anh người vợ tuyệt vời này.

Vì thế, để không bị quy kết là phạm tội, một số ông chồng ở Samoa đã xăm ngày sinh của vợ lên cánh tay, lòng bàn tay như 1 lời nhắc nhở mình không được quên ngày đặc biệt đó.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục