Chồng uống say về bị bẫy ký "đơn từ chức vợ", nội dung khiến ai đọc cũng thấy xót xa

Nội dung và cách viết đơn ly hôn của cô vợ khiến ai đọc cũng phải ngậm ngùi suy nghĩ.

Nội dung và cách viết đơn ly hôn của cô vợ khiến ai đọc cũng phải ngậm ngùi suy nghĩ.

Chuyện vợ chồng sống với nhau nhiều khi có những xô xát nhưng nếu tỉnh táo và biết giải quyết đúng thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy và cả hai sẽ cảm thông hơn với đối phương. Nhưng đó là lý thuyết với những ai biết tiếp thu và sửa đổi, còn với những trường hợp vô tâm thì lại hoàn toàn khác.

Ông chồng L.Q đây có lẽ là một ví dụ điển hình của những người đàn ông có lẽ là vô tâm. Q có vẻ là người khá ham chơi và ít khi quan tâm đến vợ cho nên trong một lần say xỉn về nhà đã bị vợ ép ký vào đơn .

Nội dung của tờ đơn khiến mọi phụ nữ khi đọc xong đều cảm thấy cay khóe mắt, và dù biết rằng tờ đơn này chắc sẽ chẳng được nộp đi đâu nhưng vẫn thấy buồn làm sao cho số phận của một số người vợ.

Chồng uống say về bị bẫy ký 'đơn từ chức vợ', nội dung khiến ai đọc cũng thấy xót xa 1

Tờ đơn ly hôn khiến cư dân mạng nhiều người mắt tròn mắt dẹt.

Nguyên văn tờ đơn ly hôn có nội dung như sau:

"Giấy ly hôn

Lý do: Chồng là L.V.Q không biết nghĩ cho vợ con, vô tư, vô tâm không chăm lo cho gia đình. Suốt ngày đi đánh điện tử mặc cho vợ ở nhà vừa bế con, nhà cửa, nấu cơm cho 5 người ăn. Vợ rất mệt mỏi và áp lực. Không phải có tiền là giải quyết được tất cả. Có tiền mà không có tình thì không còn ý nghĩa. Em rất mệt mỏi. Em xin từ chức vợ".

Đọc tờ đơn ly hôn này, nhiều người biết rằng nó không phải là thật nhưng mà lý do cô vợ đưa ra trong đó quả khiến người ta không thể không suy nghĩ. Anh chồng trong lúc say xin đã chẳng nhớ mình tự tay ký tên vào nhưng bây giờ đọc lại không biết có đọng lại trong đầu chút suy nghĩ thấu đáo nào không?

Biết được lá đơn này, người dùng mạng Kim Trần bình luận: "Làm đàn ông trong nhà mà không lo cho vợ con lại tối ngày ăn chơi như thế thì không được rồi bạn ơi, cô ấy vất vả như vậy bạn thật sự không nhìn thấy và cảm nhận được hay sao mà phải đợi đến lúc nói ra mới giật mình thảng thốt vậy?".

Hoặc như bạn Lâm Vũ thì cho hay: "Tờ đơn này nhìn là biết nộp cũng không ai chấp nhận rồi vì không có dòng kính gửi cơ quan nào. Điều đó chứng tỏ vợ bạn chỉ đang đùa bạn thôi nhưng là trò đùa nguy hiểm đấy. Sau khi đọc tờ giấy này mà bạn không thay đổi thì rất có thể lần sau cô ấy sẽ làm thật đấy".

Chồng uống say về bị bẫy ký 'đơn từ chức vợ', nội dung khiến ai đọc cũng thấy xót xa 2

Nhiều người động viên anh chồng đây không phải đơn thật nhưng cũng có người cảnh báo đơn sau có thể là thật đó.

Quả thật, những lời trong tờ đơn như là nỗi lòng chất chứa của người vợ về những khó nhọc ngày thường phải trải qua. Cô ấy có lẽ chưa từng than thở bao giờ, hoặc có than thở nhưng không hề có người nghe cho nên luôn cảm thấy ấm ức trong lòng và đến bây giờ mới có cơ hội để "xả giận".

Chúng ta hãy thử ngẫm nghĩ mà xem, đàn ông chỉ phải sáng đi làm tối về nhà ngủ còn phụ nữ ngoài việc công sở thì còn biết bao nhiêu thứ nữa, nào là con cái, nhà cửa, bếp núc phải lo toan.

Bấy nhiêu thứ cứ dồn cả lên đầu nếu trong trường hợp có người cảm thông và sẻ chia thì chẳng nói làm gì nhưng đằng này người chung nhà lại chẳng có chút quan tâm, thậm chí còn bỏ bê để đi chơi với thú vui riêng của mình thì đúng là khó chấp nhận nổi.

"Đơn ly hôn này dễ thương quá và cô vợ bình thường chắc cũng là người hài hước và đáng yêu. Vậy mà anh chồng lại chẳng hề biết trân trọng thì khó hiểu quá. Đơn này thì không phải cô ấy thật tâm muốn ly hôn rồi mà chỉ muốn cảnh báo cho bạn hãy thay đổi bản thân để trở thành người chồng, người cha tốt hơn thôi.

Vì vậy bây giờ bạn cũng không cần phải lo lắng quá mà hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để sửa đổi và làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn thôi. Chúc bạn may mắn", bà mẹ bỉm sữa Quỳnh Trang bình luận.

Ly hôn là điều chẳng ai mong muốn một khi lập gia đình nhưng bờ vực giữa hạnh phúc và đổ vỡ vốn cũng rất mong manh nếu chúng ta không biết vun vén và níu giữ. Bởi lẽ đó, các anh chồng hãy biết chia sẻ cho nỗi vất vả của các chị vợ để cuộc sống gia đình lúc nào cũng là bình yên, giông bão lúc nào cũng phải dừng trước lối đi về nhà các anh nhé.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục