Chú mèo có khuôn mặt nửa đen, nửa cam gây sốt internet

Với khuôn mặt độc đáo có một không hai, cô mèo Venus ở North Carolina, Mỹ đã tạo nên cơn bão trong cộng đồng mạng thời gian vừa qua.

Với khuôn mặt độc đáo có một không hai, cô mèo Venus ở North Carolina, Mỹ đã tạo nên cơn bão trong cộng đồng mạng thời gian vừa qua.

[mecloud]tfxTVWhqhI[/mecloud]

Theo tin tức từ Daily Mail, cô mèo Venus hiện đang sống cùng cặp vợ chồng Christina – Chris tại quê nhà North Carolina (Mỹ). Nhờ khuôn mặt độc đáo được chia thành 2 màu, một nửa đen với con mắt vàng và một nửa màu cam với con mắt xanh, cô mèo 5 tuổi Venus đã khuấy động Facebook, Youtube và nhiều trang báo mạng khác trong thời gian gần đây.

Trang facebook cá nhân của Venus có tới 913000 người theo dõi. Cô mèo 5 tuổi cũng góp mặt trong khá nhiều clip với lượng view “khủng” trên Youtube,  sở hữu một website riêng chuyên bán các sản phẩm liên quan đến mình như: tất, lịch, đồ chơi... Ngoài ra, Venus cũng từng xuất hiện trên tạp chí National Geographic cùng nhiều chương trình truyền hình Mỹ đình đám.

Cộng đồng mạng mê mệt khuôn mặt được chia thành hai màu, một nửa đen với con mắt vàng và một nửa màu cam với con mắt xanh của Venus. Cô mèo 5 tuổi nhanh chóng trở thành một “ngôi sao” trên mạng xã hội.

Chú mèo có khuôn mặt nửa đen, nửa cam gây sốt internet 1

Venus vừa tròn 5 tuổi và sức khỏe của nó hoàn toàn bình thường. Ảnh: Daily Mail

Trong một cuộc phỏng vấn qua website, Venus đã từng bị tố là “nhân tạo”. Đáp trả lại cáo buộc này, trên trang cá nhân của cô mèo đã khẳng định chắc nịch: “Tôi tự nhiên 100%. Tôi không hề trang điểm một chút nào. Thậm chí tôi còn chẳng dùng bút kẻ mắt.”

Từng là một con mèo hoang tại một trang trại sữa ở phía Bắc Carolina, Venus đã được cặp đôi Christina – Chris đón về nhà vào năm 2009. Ngay lần đầu tiên nhìn thấy, họ đã bị ấn tượng mạnh bởi cô mèo mang bộ lông giống hệt 2 chú mèo mà hai vợ chồng đang nuôi – một chú mèo khoang cam và một chú mèo Tuxedo đen.

Hai vợ chồng đã đưa Venus về nhà tại Florida, 3 người con của họ đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc bởi sự đối lập rõ nét trên khuôn mặt và đuôi cô mèo.

Christina và Chris kể rằng, có một số người nghi ngờ họ nhuộm lông cho Venus, nhưng cặp vợ chồng cam đoan, Venus vốn sinh ra đã như vậy. Ngoại hình của Venus đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi của giới khoa học.

Giáo sư Leslie Lyons thuộc đại học California cho rằng, trường hợp của Venus là rất hiếm thấy. Theo ông, các tế bào màu đen trên một nửa khuôn mặt của Venus đã vô tình bị kích hoạt trong giai đoạn trưởng thành. Các tế bào màu cam thì xuất hiện ở nửa mặt bên kia ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Nếu dự đoán này chính xác, tức là Venus có hai loại DNA khác nhau ở ngay trên hai nửa khuôn mặt.

Chú mèo có khuôn mặt nửa đen, nửa cam gây sốt internet 3

Cô mèo Venus đã làm cư dân mạng điên đảo nhờ khuôn mặt nửa đen nửa cam. Ảnh: Daily Mail 

Một bài đăng gần đây trên trang Facebook của Venus chứng minh điều đó: “Hãy yêu lấy bản thân mình và đừng thay đổi vì bất kì ai! Chúng ta vốn sinh ra đã khác biệt, chính điều đó khiến chúng ta trở nên đặc biệt.”

Trang Facebook cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ và quyên góp cho những chú mèo hoang thông qua Tổ chức Nhân đạo Florida (Florida Humane Society).

Xem thêm video “Mèo 'đanh đá' đấm liên tiếp vào mặt hổ”: 

[mecloud]ZQnjmdyt1H[/mecloud]

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục