Tin mới

Chú ngựa đi lạc lên... mái nhà sau trận lũ quét ở Nhật Bản

Thứ năm, 12/07/2018 08:34

Một chú ngựa con được phát hiện trên một mái nhà sau khi bị trận lũ lớn ngày 9/7 tại Nhật bản cuốn trôi.

Một chú ngựa con được phát hiện trên một mái nhà sau khi bị trận lũ lớn ngày 9/7 tại Nhật bản cuốn trôi.

Cô ngựa Leaf – một con vật được dùng trong việc điều trị bệnh nhân tại Nhật Bản, được nhìn thấy lần cuối sau khi mất tích trong cơn mưa lũ tại cánh đồng nơi cô được nuôi cùng với các con vật khác.

Nhân viên làm việc tại trung tâm điều trị lo sợ rằng cô ngựa Leaf 9 tuổi đã chết đuối sau trận lụt sau khi họ tổ chức một cuộc tìm kiếm quanh khu vực bị lũ quét nhưng không thể tìm thấy chú ngựa này.

Tuy nhiên, sau khi cơn lũ quét chấm dứt, chú ngựa nhỏ được tìm thấy ở giữa đống đổ nát của cơn lũ. Kì lạ hơn, các nhân viên của tổ chức phát hiện cô ngựa đang đứng trên…mái nhà.

Chú ngựa đi lạc lên... mái nhà sau trận lũ quét ở Nhật Bản 1
 
Nhân viên làm việc tại trung tâm điều trị lo sợ rằng cô ngựa Leaf 9 tuổi đã chết đuối sau trận lụt sau khi họ tổ chức một cuộc tìm kiếm quanh khu vực bị lũ quét nhưng không thể tìm thấy chú ngựa này. (Ảnh: Asia Wire)

Cô Mari Tanimoto, 49 tuổi, làm việc tại trung tâm điều trị nói rằng cô đã rất sốc khi được gọi điện báo tin rằng Leaf đã được tìm thấy.

Mặc dù bị bao phủ bởi bùn và bị thương ở một bên chân nhưng may mắn thay, cô ngựa Leaf không hề hấn gì.

Trong lúc đó, dân cư xung quanh căn nhà nơi Leaf được phát hiện đã tranh cãi kịch liệt về việc làm cách nào cô ngựa Leaf lại lên tới nóc nhà. Họ tin chắc rằng mực nước không thể dâng cao đến mức có thể mang được cô ngựa lên tận trên đó..

Việc cố gắng mang cô ngựa xuống cũng đem lại không ít khó khăn cho nhân viên của trung tâm điều trị. Cuối cùng, họ dùng cách làm cô ngựa trở nên bình tĩnh hơn bằng việc cho Leaf ăn cà rốt, sau đó đưa cô xuống qua đường cửa sổ.

Chú ngựa đi lạc lên... mái nhà sau trận lũ quét ở Nhật Bản 2
 
Bị bao phủ bởi bùn và bị thương ở một bên chân nhưng may mắn thay, cô ngựa Leaf không bị thương nặng. (Ảnh: Asia Wire)
 
Chú ngựa đi lạc lên... mái nhà sau trận lũ quét ở Nhật Bản 3
 

Anh Masayuki Yoshida, một nhân viên 48 tuổi làm việc tại trung tâm cho biết: "Tôi nghĩ cô ngựa đã ra đi trong trận lũ lụt, nhưng may mắn đã mỉm cười khi chúng tôi tìm thấy Leaf trên mái nhà." (Ảnh: Asia Wire)

Cô Tanimoto nói rằng bất chấp khó khăn trong việc giải cứu cô ngựa 9 tuổi, cô vẫn rất vui khi nhìn thấy Leaf, thậm chí khóc khi được đoàn tụ với chú ngựa nhỏ.

Masayuki Yoshida, một nhân viên 48 tuổi làm việc tại trung tâm cho biết: "Tôi nghĩ cô ngựa đã ra đi trong trận lũ lụt, nhưng may mắn đã mỉm cười khi chúng tôi tìm thấy Leaf trên mái nhà."

Duy Vũ

Theo Helino/Trí Thức Trẻ