Tin mới

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Mất bằng lái xe thi lại là chuyện 'rất buồn cười'

Thứ năm, 14/03/2019, 16:19 (GMT+7)

Nhắc lại câu chuyện mất bằng lái xe phải thi lại mà Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đề cập mới đây, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho rằng các bộ ngành không nên vì khó quản lý mà đưa ra những đề xuất "gây ồn ào không đáng".

Sáng 14/3, Tổ công tác của Thủ tướng đã có buổi làm việc với các bộ, ngành để rà soát việc triển khai nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh đề ra từ đầu năm.

Đề cập năng lực xây dựng văn bản, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nhắc lại một số đề xuất của các cơ quan trong thời gian vừa qua không hợp lý, dẫn đến phản ứng trong dư luận.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP

"Đất nước cần được quản lý, nhưng các bộ ngành không nên vì khó thực thi nhiệm vụ mà đưa ra đề xuất rất buồn cười, để dư luận ồn ào lên không đáng", ông Dũng nhận xét.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc đến đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc “mất bằng lái xe phải thi lại" và đánh giá đề xuất này không hợp lý.

“Bộ không quản lý được lại đưa ra những đề xuất buồn cười để dư luận ồn ào không đáng có”- ông Dũng bình luận và cho biết với công nghệ thông tin hiện nay, chỉ cần chia sẻ dữ liệu, liên thông thông tin, thì việc người dân bị công an giữ bằng lái mà khai mất bằng để xin cấp lại là “sẽ bị lộ ngay”.

Chia sẻ vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngành giao thông đã đề nghị ngành Công an liên thông, chia sẻ dữ liệu từ năm 2012, song chưa được thực hiện.

“Chúng tôi đã gặp Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng giao cho Thứ trưởng. Thứ trưởng sau đó giao cho Tổng cục, rồi Cục Cảnh sát giao thông. Song đến nay vẫn chưa được chia sẻ. Chúng tôi chỉ cần khi công an phạt thì gửi biên bản cho chúng tôi, chỉ cần một cái iPhone nối mạng, có mã thì có thể xem bất cứ lúc nào”, Thứ trưởng Đông nói.

Đáp lại, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng vừa chỉ đạo Văn phòng Chính phủ trong quý 4 năm nay sẽ Khai trương cổng thông tin dịch vụ quốc gia. "Khi đó, việc liên thông thông tin để quản lý bằng lái xe là vấn đề sẽ được giải quyết”, ông Dũng nói, đồng thời đề nghị các bộ khi xây dựng văn bản cần lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá tác động, lắng nghe dư luận, góp ý phản biện để văn bản khi ban hành đi vào cuộc sống, tránh những phản ứng không đáng có.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news