Chủ tài khoản Facebook bị xử phạt nặng vì tung tin thất thiệt về virus corona

Một chủ tài khoản Facebook đã bị xử lý vì tung tin đồn thất thiệt về virus corona.

Theo tin tức từ Người Lao độngInfonet, chiều 30/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mời làm việc đối với chị H.T.L.N. (SN 1986; trú tại phường An Tây, TP Huế, Thừa Thiên – Huế), chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê, để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Chủ tài khoản Facebook bị xử phạt nặng vì tung tin thất thiệt về virus corona 1

Chị N. tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 29/1, N. đã đăng tải lên trang cá nhân và nhiều nhóm Facebook với nội dung: "Huế có một trường hợp dịch cúm corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh".

Đến trưa cùng ngày, N. đã xóa các bài viết. Tuy nhiên, thông tin về có người nhiễm do N. đưa ra đã làm người dân ở Huế hoang mang.

Ngay lập tức, Bệnh viện Trung ương Huế có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định đến nay bệnh viện này chưa tiếp nhận trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV) như chủ tài khoản này đăng tải. Đồng thời, đề nghị xác minh, xử lý chủ tài khoản Facebook trên.

Tại cơ quan công an, chị N. thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 12,5 triệu đồng theo khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục