Tin mới

Chủ tịch Hà Nội: Người dân không cần tích trữ đồ ăn khi cách ly toàn xã hội

Thứ ba, 31/03/2020, 17:30 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết khi cách ly toàn xã hội, người dân không cần lo lắng, không phải tích trữ đồ ăn.

Theo tin tức từ Vietnamnet, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã chuẩn bị mọi phương án, trong mọi trường hợp đều có thể cung cấp đầy đủ lương thực nên người dân không cần phải tích trữ.

“Mọi người dân không nên đi mua tích trữ bởi vì tất cả các cửa hàng cung ứng lương thực thực phẩm của các công ty tư nhân, tập đoàn, hộ gia đình vẫn được cho mở để bán hàng bình thường”, ông Chung cho biết.

Người dân không cần tích trữ lương thực. Ảnh: Internet

Theo Tiền phong, đại diện Sở Công Thương Hà Nội làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu để tính khả năng cung ứng hàng của từng đơn vị nhằm bảo đảm nguồn cung và bình ổn thị trường.

"Lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp cho thị trường Hà Nội trong vòng 60-90 ngày, hiện lên đến 174.000 tỷ đồng và đang tiếp tục tăng", đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết.

Hôm nay, ngày 31-3, Thủ tướng ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news