Căng thẳng lên cao, thanh niên Triều Tiên gia nhập quân đội

Nhiều thanh niên ở Bắc Triều Tiên đã được huy động tham gia nhập ngũ để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Nhiều thanh niên ở Bắc Triều Tiên đã được huy động tham gia nhập ngũ để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Kênh CNTV, CCTV của Trung Quốc đưa tin cho biết xuất phát từ lệnh tuyên bố tình trạng giống chiến tranh của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, tình hình đàm phán bế tắc sau vụ hai miền pháo kích vào nhau hôm 20/8/2015 vừa qua, nhiều thanh niên ở Bắc Triều Tiên đã được huy động tham gia nhập ngũ để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Căng thẳng lên cao, thanh niên Triều Tiên gia nhập quân đội 1

Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh minh hoạ)

Trước đó, ngày 23/8 vừa qua, đàm phán giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên thông đêm qua và vẫn đang được tiếp tục nhưng chưa có bất cứ đột phá nào được ghi nhận, trong khi đó Bình Nhưỡng liên tục điều động lực lượng gồm pháo binh, tên lửa, tàu ngầm sẵn sàng nghênh chiến.

Cuộc đàm phán tại Bàn Môn Điếm đã kéo dài 16 giờ liên tục từ 3 giờ 30 phút chiều 23/6 cho đến nay vẫn không bên nào chịu nhượng bộ.

Truyền thông quốc tế cho rằng việc hai bên đàm phán 16 giờ không nghỉ là dấu hiệu cho thấy cả Bình Nhưỡng và Seoul đều cố gắng khai thác tối đa khả năng đối thoại, nhưng quá trình đàm phán cũng không ít gian nan, chia rẽ giữa 2 miền là vô cùng lớn, khó khoả lấp.

Quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết hai bên vẫn đang bảo vệ lập trường, hành động của nhau, dù không thể nói không tiến triển gì, nhưng cũng không thể khẳng định đã thu hẹp khoảng cách.[mecloud]xNTiZ11Sfd[/mecloud]

Trong một động thái khác, theo truyền thông Hàn Quốc, quân đội Bắc Triều Tiên đã kéo hơn 10 tàu đệm khí từ căn cứ ở huyện Cholsan tỉnh Bắc Pyongan đến vị trí cách đường giới tuyến phía Bắc trên biển Hoàng Hải chỉ 60 km.

Những chiếc tàu đệm khí này là phương tiện chuyên chở lực lượng đặc nhiệm thủy quân lục chiến, một trong 3 lực lượng tấn công tinh nhuệ của Bắc Hàn.

Theo Hòa Bình

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục