Chuyện gì cũng tâm sự với tình cũ, đến khi vợ làm điều này thì chồng mới “ngẩn tò te”

Trong nhà hễ có chuyện to nhỏ gì, Tùng cũng thông báo cho tình cũ không thiếu một câu. Thói quen này khiến Nguyệt không khỏi nóng mắt.

Trong nhà hễ có chuyện to nhỏ gì, Tùng cũng thông báo cho tình cũ không thiếu một câu. Thói quen này khiến Nguyệt không khỏi nóng mắt.

Cưới nhau về được nửa năm rồi, Nguyệt vẫn không tài nào cảm thấy thoải mái về việc phải làm hàng xóm với tình cũ của chồng. 

Hồi đang yêu nhau, Tùng – chồng Nguyệt đã thành thật kể hết cả chuyện tình cảm cũ của mình cho cô nghe, bao gồm cả mối tình 5 năm với Vân. 

Vân và Tùng vốn là hàng xóm ngay sát vách, lớn lên bên nhau, theo như mọi người hay nói thì là một cặp "thanh mai trúc mã". 

Trải qua cả một thời thơ ấu, nhưng đến khi học xong cấp 3 thì hai người mới chính thức yêu. 

Yêu suốt 4 năm Đại học, đến mức gia đình rồi bạn bè đôi bên đều gần như đã chắc mẩm rằng họ sẽ cưới nhau. Ai ngờ, vừa ra trường đi làm được ít lâu thì Tùng và Vân tuyên bố chia tay.

Với lý do không hợp nhau, hai người chấm dứt tình yêu trong vui vẻ và vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Ít lâu sau, Tùng gặp Nguyệt và kết hôn. 

Vân thì cho tới giờ vẫn chưa yêu thêm một ai, cô càng ngày càng xinh đẹp và thành công trong công việc. 

Vì ở cạnh nhà, lại làm chung một lĩnh vực nên Tùng và Vân vẫn thường xuyên chạm mặt nhau. Hai bên gia đình thì từ lâu đã coi cả hai như người thân nên tình cảm rất gắn bó. 

Bình thường thì không sao nhưng kể từ sau khi Nguyệt về làm vợ Tùng thì bắt đầu nảy sinh nhiều chuyện.

Phàm là đàn bà, chẳng ai thích thú gì khi thấy chồng vẫn còn đi lại với người cũ. 

Nguyệt cũng vì điều này mà ghen bóng ghen gió rồi phàn nàn với chồng nhiều lần mỗi khi anh và Vân thân mật quá. 

Mặc dù cô biết mười mươi rằng tình cảm giữa hai người đã kết thúc, giữa họ chỉ đơn thuần là anh em bạn bè nhưng chẳng hiểu sao, hễ thấy Vân sang nhà hay bắt gặp hai người trao đổi gì với nhau qua hàng rào là Nguyệt lại sôi máu, lồng lộn hết cả lên.

Chuyện gì cũng tâm sự với tình cũ, đến khi vợ làm điều này thì chồng mới “ngẩn tò te” 1

Mỗi khi thấy Vân sang nhà, Nguyệt lại thấy nóng mắt. (ảnh minh họa)

Vốn vô tâm, Tùng không mấy khi để ý đến suy nghĩ đấy của vợ. 

Anh chỉ nghĩ đơn giản rằng "không yêu thì làm bạn", hơn nữa hai người đúng là đã chẳng còn tí tình cảm nào thì chi bằng cứ trò chuyện bình thường, sao phải thù hằn hay tuyệt giao làm chi cho mệt. 

Nghĩ sao làm vậy, anh coi Vân giống như một cô em gái, rất hay thông báo với cô mọi việc xảy ra trong gia đình, hễ nhà có cái gì mới thì y như rằng chỉ một lúc sau Vân đã biết. 

Giỗ chạp thì khỏi nói, hai người đi ra đi vào y hệt như việc của nhà mình.
Thậm chí nhiều khi vợ chồng giận nhau, Tùng lại nhắn tin với tình cũ để "trút bầu tâm sự". 

Có vài lần, Nguyệt vô tình đọc được tin nhắn facebook của Tùng và Nguyệt, cô sửng sốt khi thấy chồng mình vô tư kể cho người cũ nghe đủ thứ chuyện từ trên trời dưới biển, trong nhà cho đến cơ quan, ngay cả những chuyện tưởng chừng như bí mật nhất, Tùng đều nói cho Vân trong khi giấu nhẹm với vợ. 

Những lúc như thế, Nguyệt lại đùng đùng lửa giận, lấy cớ gây sự với chồng để trút giận.

Qua nhiều lần góp ý nhưng Tùng vẫn dửng dưng, Nguyệt vừa buồn vừa chán nản. Cô ngấm ngầm lên kế hoạch để "dằn mặt" chồng một lần, cốt để anh bỏ cái tư tưởng gần gũi tình cũ vô tư quá mức đi.

Mấy hôm nay, Nguyệt thay đổi hẳn. Cô ăn diện hơn, quần áo son phấn cũng mua nhiều hơn bình thường. 

Mà mỗi lần ra ngoài, Nguyệt thường chuẩn bị kỹ càng đến cả tiếng đồng hồ. Chưa kể, hành tung luôn có vẻ bí ẩn, có khi làm bộ giấu diếm chồng không nói là đi đâu. Sự thay đổi của vợ khiến Tùng không khỏi để ý.

Một lần, khi Nguyệt ra ngoài, cô tình Tùng bắt gặp chiếc điện thoại của vợ nằm ngay ngắn trên bàn trang điểm. Vì tỏ mò, anh nhấc lên và tìm đúng mật khẩu mở khóa máy. 

Mật khẩu vẫn là ngày tháng năm sinh của Nguyệt. Tất cả trong điện thoại đều bình thường, chỉ có phần tin nhắn gần nhất thì hiện chình ình đoạn chat hỏi han của người yêu cũ Nguyệt. 

Sở dĩ Tùng nhận ra ngay vì có lần vui chuyện, Nguyệt tiết lộ anh người yêu cũ vốn là bạn học chung Đại học, lại còn cho xem bức ảnh chụp cùng tập thể lớp Đại học ngày xưa mà đến giờ cô vẫn giữ để chỉ cho anh biết mặt. 

Hai người không còn liên lạc đã khá lâu, Nguyệt cũng có thói quen tuyệt giao hết với người yêu cũ ngay sau khi chia tay. 

"Thế sao lần này lại chủ động nói chuyện với anh ta thế này?", Tùng lẩm bẩm. Trong lòng anh lúc đó đột nhiên thấy trào lên một cảm giác vô cùng khó chịu.

Chuyện gì cũng tâm sự với tình cũ, đến khi vợ làm điều này thì chồng mới “ngẩn tò te” 2

Ảnh minh họa.

Đến tối hôm ấy, Nguyệt về nhà. Tùng lao ngay ra tra khảo vợ. Anh càng tỏ ra sửng sốt hơn khi Nguyệt không thèm giấu việc cô vừa đi café với người yêu cũ về. Đầu óc tưởng chừng bốc hỏa, Tùng căng thẳng:

- Tại sao em lại làm như thế? Em muốn trêu tức anh có phải không?

- Em chẳng làm sao cả, gần đây em vô tình gặp lại anh ấy nên bọn em có đi café hỏi han một chút thôi. – Nguyệt thản nhiên đáp.

- Em biết anh đã đọc tin nhắn của em với anh ấy, và anh thừa biết giữa bọn em chỉ hoàn toàn là tình bạn trong sáng mà. 

Vậy thì anh có gì phải lo. Em thấy việc này cũng giống như khi anh nói chuyện với Vân thôi – Nguyệt tiếp lời khiến Tùng cứng họng.

- Nhưng Vân khác. Cô ấy là hàng xóm… - Tùng lúng túng.
Nguyệt cắt lời chồng:

- Chẳng có gì khác nhau cả. Thực ra, em cũng muốn để anh một lần có thể hiểu cảm giác của em thôi. Anh mới thử một lần, còn em thì suốt thời gian qua đã ấm ức như thế bao nhiêu lần rồi, anh biết không?

- Anh… anh…

Nói xong xuôi, Nguyệt quay lưng đi vào phòng ngủ, để mặc Tùng đứng ngẩn tò te ở đó. 

Đến hôm nay, anh mới thực sự hiểu thêm về tâm sự của vợ. 

Mặc dù vẫn nghĩ rằng mình chẳng làm gì quá đáng nhưng có lẽ từ nay, anh sẽ phải nghiêm túc nghĩ lại về "mối quan hệ vô tư" với Vân thôi…

T.H

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục