Tin mới

Chuyện lạ: Người đàn ông mang bầu suốt 36 năm

Thứ hai, 22/01/2018, 10:37 (GMT+7)

Người đàn ông có bụng phình to từ khi con nhỏ nhưng không hề hay biết đang mang thai anh trai sinh đôi.

Người đàn ông có bụng phình to từ khi con nhỏ nhưng không hề hay biết đang mang thai anh trai sinh đôi.

 

Theo ABC News, trường hợp trên là của Sanju Bhagat tới từ Nagur, Ấn Độ.

 

Trong suốt 36 năm bị người dân trong vùng chọc ghẹo là gã đàn ông mang bầu vì phần bụng phình to bất thường từ khi anh còn nhỏ.

Trước đó, anh Sanju thấy nghẹt thở và được gia đình đưa vào bệnh viện kiểm tra. Các bác sỹ sau đó quyết định phẫu thuật vì cho rằng anh mang khối u lớn trong bụng.

 

Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên vì không phải khối u như dự đoán, họ phát hiện ra phần xương tay, chân, xương hàm và tóc.

 

Nhiều người ban đầu lầm tưởng rằng bệnh nhân mang thai. Tuy nhiên trên thực tế, bào thai được lấy ra từ bụng Sanju thực chất là anh trai sinh đôi của anh.

 

Đây thực chất là hiện tượng thai trong thai là hiện tượng cực hiếm gặp, xuất hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ song sinh khi một thai nhi phát triển lấn át rồi dần ôm trọn thai nhi còn lại.

 

Trong khi bào thai bên ngoài vẫn phát triển như bình thường, bào thai bên trong vẫn tiếp tục hút chất dinh dưỡng của người anh em sinh đôi để phát triển.

 

Theo các bác sĩ, thường  cả 2 bào thai này sẽ chết khi nhau thai chung bị đứt vào thời điểm sinh nở. Nhưng trong trường hợp của Sanju Bhagat, không những anh phát triển khỏe mạnh mà người anh trai vẫn tiếp tục sống ký sinh suốt 36 năm.

Lê Vy (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news