Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện

Mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh, chị Hương không ngờ mình được một người khỏe mạnh yêu thương, chăm sóc và có với chị một cậu con trai kháu khỉnh. Sau hơn chục năm chung sống vợ chồng chị đã có một đám cưới đặc biệt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ngày 8/5.

Mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh, chị Hương không ngờ mình được một người khỏe mạnh yêu thương, chăm sóc và có với chị một cậu con trai kháu khỉnh. Sau hơn chục năm chung sống vợ chồng chị đã có một đám cưới đặc biệt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ngày 8/5.

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động này là của chị Thiên Hương và anh Hoàng Dũng viết nên. Chị Hương mắc bệnh tan máu bẩm sinh, còn anh Dũng là người khỏe mạnh hiện đang là cán bộ văn hóa công tác tại P.Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 1
Anh chị hạnh phúc vì có một đám cưới sau bao năm chung sống.

Anh chị yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm, dù vậy, vì tình yêu quá lớn, họ về chung sống một nhà với nhau. 10 năm qua anh Dũng đã cùng chị chiến đấu với bệnh tật, tiếp thêm sức mạnh cho chị.

Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 2
 
Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 3
 

Cả hai đã có với nhau cậu con trai 9 tuổi, thông minh, khỏe mạnh dù có mang gen bệnh. Hồi chị Hương có bầu 7 tháng, bác sĩ nói rằng chị không đủ sức khỏe để chịu đựng mổ lấy con nhưng chị đã giữ con bằng mọi giá. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, cậu bé sinh ra và lớn lên khỏe mạnh.

Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 4
Cuộc sống đời thường của gia đình chị Hương và anh Dũng.

Nhân ngày Thalassemia Thế giới (8/5), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã quyết định tổ chức đám cưới cho vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Thiên Hương. Đám cưới đã gây xúc động, cả hội trường bệnh viện gồm các bệnh nhân và y bác sĩ ai cũng rơm rớm nước mắt trước nụ cười hạnh phúc của cả hai.

Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 5
Anh Dũng luôn là quan tâm, chăm sóc, ân cần với người bạn đời của mình.

Chị Hương tâm sự: "Mình bệnh tật như thế, cũng chỉ cần một người bạn thôi. Vậy là cứ chơi với nhau như vậy cho đến mãi sau này, anh bảo là "Anh thương Em"... Sau nhiều năm tháng bên nhau. vượt qua bao khó khăn vất vả, anh chị cũng chính thức có một đám cưới ý nghĩa và xúc động.

Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 6
 
Chuyện tình của cô gái mắc tan máu bẩm sinh và đám cưới cổ tích trong bệnh viện 7
 

Dã Quỳ (Ảnh Tú Nguyễn)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục