Tin mới

CIA xác định Thái tử Ả Rập đã ra lệnh thủ tiêu nhà báo Khashoggi?

Thứ bảy, 17/11/2018, 18:18 (GMT+7)

Nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại tại Lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại Thổ Nhĩ Kỳ theo chỉ lệnh của Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman, CIA đã xác định, theo một tin tức hôm thứ Sáu (16/11) từ The Washington Post.

Nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại tại Lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại Thổ Nhĩ Kỳ theo chỉ lệnh của Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman, CIA đã xác định, theo một tin tức hôm thứ Sáu (16/11) từ The Washington Post. 

Cái chết của Khashoggi “sẽ không thể và không thể nào xảy ra” nếu Thái tử Salman không liên can, một quan chức cho biết. Tin tức này được đưa ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel al-Jubeir nhấn mạnh rằng Thái tử không có vai trò gì trong cái chết của nhà báo thuộc tờ Washington Post.

CIA xác định Thái tử Ả Rập đã ra lệnh thủ tiêu nhà báo Khashoggi? 1

Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman. Ảnh: Reuters

Hãng tin Fox News đã liên hệ với CIA để xác minh tin tức, tuy nhiên cơ quan này đã không đưa ra câu trả lời. Một nguồn tin khác cho biết với Fox News, hồ sơ vụ việc Khashoggi không phải là một tài liệu công khai, và không có kế hoạch công bố.

Thái tử Salman cũng “từ chối bất kỳ biết được điều gì” về hoàn cảnh dẫn tới sự biến mất của ông Khashoggi, Tổng thống Trump cho biết trên Twitter.

21 người bị giam giữ, chính phủ Xê Út cho hay. Và công tố viên hàng đầu Vương quốc tiết lộ rằng ông đang xem xét tử hình 5 người trong số những nghi phạm. Trước đó, Ả Rập Xê Út tuyên bố rằng ông Khashoggi đã bị sát hại trong một vụ ẩu đả.

CIA xác định Thái tử Ả Rập đã ra lệnh thủ tiêu nhà báo Khashoggi? 2

“Mới nói chuyện với Thái tử Ả Rập Xê Út, người hoàn toàn phủ nhận bất kỳ điều gì về những gì đã diễn ra tại Lãnh sự quán của họ tại Thổ Nhĩ Kỳ”, tổng thống Trump viết ngày 17/10. (Ảnh: Donald J.Trump/ Twitter)

Các cuộc thảo luận giữa công dân Jamal Khashoggi và những người ông ấy gặp khi ông ấy tới Lãnh sự quán Xê Út tại Istanbul dẫn tới một cuộc cãi vã và một sự đối chất, dẫn tới cái chết của ông ta”, Bộ trưởng Tư pháp của Ả Rập Xê Út cho biết trong một tuyện bố, theo The Wall Street Journal.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news