Tin mới

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường

Thứ năm, 08/03/2018 15:50

Người mẹ đang cho con bú liên tục nhận phải những ánh mắt kỳ thị, những lời nói mang tính sát thương rất lớn, trong khi đó thái độ trước một cô gái ăn mặc gợi cảm lại hoàn toàn khác.

Người mẹ đang cho con bú liên tục nhận phải những ánh mắt kỳ thị, những lời nói mang tính sát thương rất lớn, trong khi đó thái độ trước một cô gái ăn mặc sexy lại hoàn toàn khác.

Chuyện các mẹ vạch áo cho con bú ở nơi công cộng từ trước đến nay vẫn luôn nhận phải rất nhiều tranh cãi: có những người ủng hộ, có những người phản đối và có những người trung lập, cho rằng các mẹ bỉm sữa nên che chắn bầu ngực của mình tinh tế một chút.

Mới đây, vấn đề này một lần nữa lại được dấy lên khi một video mô tả thái độ khác biệt của cộng đồng trước hai người phụ nữ: một cô gái ăn mặc nóng bỏng hở hang và một mẹ bỉm sữa đang vạch áo cho con bú . Tuy cả hai cùng đều hở ngực như nhau nhưng cô người mẫu thì chẳng nhận phải bất kỳ phản ứng gay gắt nào, thậm chí còn nhận được lời tán tỉnh, những ánh mắt ngưỡng mộ của nhiều người đàn ông. Ngược lại, người mẹ cho con bú lại phải nhận những ánh mắt khó chịu, kỳ thị và thậm chí là những lời phán xét rằng đó là một hành động thật đáng lên án.

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường 1

Người sản xuất video Joey Salads và hai nhân vật thử nghiệm.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, đoạn phim ngắn này đã thu hút hơn 48 triệu lượt xem, 140.000 lượt phản ứng, 230.000 lượt chia sẻ và hàng chục ngàn bình luận. Nội dung đoạn phim thực tế này được sắp đặt thành 3 phần để đo lường thái độ của những người qua đường trong các trường hợp: Cô gái nóng bỏng mặc chiếc áo bó sát, khoe vòng một đầy đặn ngồi trên chiếc ghế công cộng một mình; người mẹ cho con bú đang ngồi một mình và khi hai người phụ nữ này ngồi cạnh nhau.

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường 2

Cô gái ăn mặc sexy thậm chí còn nhận được sự tán tỉnh.

Kết quả là mọi người qua đường coi việc cô gái ăn mặc hở hang rất bình thường, thậm chí còn có anh chàng đi qua ghé lại bắt lời và ngỏ ý muốn được theo đuổi, tán tỉnh. Thế nhưng người phụ nữ đangcho con bú lại phải nhận những ánh mắt kỳ thị, khó hiểu, thậm chí có người đi qua còn buông lời: “Thật gớm ghiếc!”. Và chỉ duy nhất có một người phụ nữ đang mang bầu sắp sinh đến ngồi cạnh vì thấy đồng cảm, chia sẻ rằng ít ngày nữa thì chị cũng sẽ làm điều tương tự là cho con bú ở nơi công cộng.

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường 3

Trong khi người mẹ luôn bị chỉ trích, buông lời rằng: "Thật gớm ghiếc!".

Tình huống cuối cùng trong đoạn video là khi cô gái và người mẹ đang cho con bú đang ngồi cạnh nhau trên chiếc ghế gỗ ven đường. Người sản xuất video là anh Joey Salads đứng cạnh để quan sát. Và thật đáng buồn là người mẹ đang cho con bú tiếp tục nhận phải những ánh mắt kỳ thị, những lời nói mang tính sát thương vô cùng. Có hai người đàn ông còn dừng lại và lớn tiếng nói rằng: “Thật kinh tởm!”, đề nghị người mẹ từ lần sau phải cho con bú ở nơi khác.

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường 4

Cùng hở ngực như nhau nhưng cách nhìn nhận mà hai người phụ nữ này nhận được lại khác nhau một trời một vực.

Thậm chí ngay cả khi anh Joey Salads tranh cãi rằng việc đó không có vấn đề gì cả, cứ xem cả hai người phụ nữ cùng hở ngực là bình đẳng như nhau: một đang làm việc thuận tự nhiên, đúng thiên chức còn một nóng bỏng, quyến rũ. Thế nhưng hai người đàn ông này vẫn lần lượt không chấp nhận, vẫn tỏ thái độ khó chịu trước việc có mẹ vạch áo cho con ti giữa nơi công cộng.

Điều đặc biệt là khi đoạn phim này được đăng tải lên mạng thì ý kiến của hàng trăm ngàn người dùng lại đối nghịch với những người qua đường xuất hiện trong video. Phần lớn đều lên tiếng bênh vực người mẹ, lên án những người đang kỳ thị việc làm của chị.

Một người dùng nói: "Tôi thấy thật điên rồ khi bắt một người mẹ phải vào nhà tắm hay nhà vệ sinh để cho con bú. Nếu là bạn thì có muốn ăn tối trong đó không?”.

“Việc cho con bú là hoàn toàn thuận tự nhiên, chẳng có vấn đề gì cả. Nếu bạn không thích nhìn thì cứ ngoảnh mặt sang hướng khác và tiếp tục bước đi thôi! Tôi còn thấy người hở ngực và hở mông ở các trung tâm thương mại nhiều hơn là bạn thấy một người mẹ đang cho con bú đấy!”, một người dùng có tên Jessica Louise Page bình luận.

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường 5

Cũng có nhiều người lên tiếng rằng việc một bà mẹ đang cho con bú ở nơi công cộng chẳng liên quan gì đến mọi người cả, nên tốt nhất là hãy im lặng và bước qua, chứ đừng phán xét họ. Như có người còn nói: “Có lẽ mọi người nên về nhà và dạy cho con cái của mình về cách hoạt động của các bộ phận trên cơ thể hơn là coi việc cho con bú là một hành động mang tính nhục dục.”

Một người dùng có tên Sabrina Akima bình luận: “Người đi qua đường nhìn thấy một người lạ không can hệ gì đến mình mà buông bình luận 'gớm ghiếc' thì mới thực sự là đáng kinh sợ. Hãy học lại về cách ứng xử và cứ thế bước đi đi!”.

Một người mẹ tên là Carly Jones chia sẻ: “Tôi cũng đã từng cho con bú ở nơi công cộng. Nếu con gái tôi đói, tôi sẽ ngay lập tức giơ áo lên và cho con ti. Dù cho ngực tôi lúc ấy là lớn hơn bao giờ hết đi nữa, thì tôi cũng không cảm thấy xấu hổ khi nhấc nó ra khỏi áo. Nhưng nếu ai đó đi qua và nói rằng thật đáng kinh tởm, tôi sẽ chĩa những tia sữa của mình lên người họ.”

Clip 52 triệu lượt xem cho thấy thái độ khác biệt giữa một cô gái gợi cảm và phụ nữ đang cho con bú của người qua đường 6

Người mẹ cười tươi khi có người đồng cảm, thấu hiểu.

Hẳn vấn đề cho con bú giữa nơi công cộng có phù hợp hay không sẽ vẫn tiếp tục nhận phải nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau. Nhưng hãy để ý đến một chi tiết nhỏ nhưng rất ý nghĩa trong đoạn phim. Đó là khi được hỏi về cảm giác cho con bú giữa nơi nhiều người qua lại thì thế nào, người mẹ đã cười và nói rằng: “Tôi mới làm mẹ và tôi chẳng còn cảm thấy vấn đề gì với bầu ngực của mình nữa cả!”. Nghĩa là chị chẳng hề nề hà vấn đề gì khi vạch áo và cho con ti giữa nơi công cộng. Bởi khi lên chức mẹ rồi thì vấn đề đáng quan tâm nhất là con họ đang bị đói, cần được mẹ cho ăn mà thôi. Và nụ cười của người mẹ khi được chia sẻ, đồng cảm cũng cho thấy họ cần nhận được sự ủng hộ đến thế nào khi đang thực hiện thiên chức tự nhiên của mình.