Tin mới

Clip lễ cai sữa cho con để trả mẹ lại cho bố ở Nghệ An khiến cư dân mạng cười điên đảo

Thứ tư, 07/02/2018, 15:28 (GMT+7)

Đoạn clip kéo dài hơn 2 phút về buổi lễ "chẳng giống ai" khiến người xem không thể nhịn cười.

Đoạn clip kéo dài hơn 2 phút về buổi lễ "chẳng giống ai" khiến người xem không thể nhịn cười.

Xưa nay, người ta không còn thấy lạ lẫm khi các gia đình vẫn thường hay làm lễ thôi nôi, cúng mụ, đầy tháng, sinh nhật,... cho con, cháu của họ. Thế nhưng mới đây,  trên MXH Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một gia đình làm lễ cai sữa cho con. Nhưng điều đáng đặc biệt và hài hước hơn cả là lễ cai sữa của em bé ấy được tổ chức rất to và hoàng tráng bởi nó gộp với lễ "trả mẹ lại cho bố".

Không ngoa khi chúng ta dùng cụm từ "độc nhất vô nhị" để nói về anh chàng MC trong clip bởi bài phát biểu với lối dùng từ quá hài hước:

"Kính thưa ông bà cô bác, tất cả quý vị có mặt ngày hôm nay!

Lời đầu tiên xin chúc quý ông bà cô bác cùng quan khách nhiều sức khỏe. Theo phong tục tập quán của ông bà ta bao đời nay thì trẻ sinh ra được nuôi bằng sữa mẹ, khi tròn 12 tháng thì chấm dứt. Vì lẽ đó, hôm nay bé Phạm Gia Hưng chính thức làm lễ bàn giao, đó là lí do của buổi lễ hôm nay.

Thay mặt BTC, tôi xin tổ chức lễ bàn giao với những nội dung như sau: Hôm nay hồi 11 giờ 30 phút tại hộ ông Lê Văn Minh tọa lạc xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Long trọng tổ chức "lễ bàn giao cặp nhũ hoa" giữa 2 đương sự, bên giao là bé Phạm Gia Hưng nhưng do chưa đủ tuổi nên ủy quyền cho mẹ là ruột là bà Lê Thị Triều Tiên tiến hành bàn giao. Sau thời gian khai hoa nở nhụy và nuôi con bằng bầu sữa mẹ, đến nay vừa tròn 12 tháng là 365 ngày, theo phong tục tập quán của ông bà xưa thì thời gian con bú sữa mẹ đã hết nên phải bàn giao lại cho cha để tiếp tục chăm sóc và sử dụng.

Clip lễ cai sữa cho con để trả mẹ lại cho bố ở Nghệ An khiến cư dân mạng cười điên đảo 1

Nơi diễn ra buổi lễ "Chuyển giao cặp nhũ hoa".

Bên nhận Phạm Hoài Anh rất phấn khởi tiếp nhận, có đôi lời phát biểu như sau: "Trước tiên, Hoài Anh chân thành cảm ơn bé Phạm Gia Hưng vì trong thời gian dài không được chăm sóc, nâng niu bầu sữa, mỗi lần về nhà nhìn thấy bé Gia Hưng bú mà thèm chảy nước miếng. Đôi lúc cầm lòng chẳng đặng, nên đợi bé Gia Hưng ngủ say có léng phéng mần miếng, mần miếng. Trong thời gian chờ đợi đến ngày bàn giao, trong lòng thật khó chịu bứt rứt vì  chẳng đặng nhưng cũng phải cắn răng chịu đựng, đếm từng ngày từng tháng cho đến ngày nhận bàn giao. Vậy hôm nay chính thức tiếp nhận bầu sữa cho thỏa lòng mong ước bấy lâu. Chân thành cảm ơn bé Gia Hưng đã bàn giao lại cho cha".

Đại diện gia đình bên vợ, ông Lê Văn Minh cha vợ cho biết: "Trong thời gian qua con rể đã rất khổ tâm rất nhiều nhưng khó khăn nào cũng phải vượt qua thì hôm nay con chính thức tiếp nhận thì phải chăm sóc sau thời gian dài bỏ trống. Cha vợ chúc con đêm nay thành công tốt đẹp".

Đại diện cơ quan bạn bè và quý quan khách có mặt hôm nay và hơn 300 người theo dõi qua vệ tinh có đôi lời như sau: Kính thưa quý vị, hôm nay là một ngày vui và có nhiều kỷ niệm va có nhiều ấn tượng. Tuy nhiên cái gì cũng cóa mặt trái của nó, từ nay về sau thì Hoài Anh thì vui ra mặt, còn con thì cũng ra mặt nhưng là mặt buồn ma chắc buồn nhiều lắm vì không có được tự nhiên và mạnh được, yếu thua thì làm sao bé Gia Hưng có thể chiến đấu lại với cha của nó đây trời. Đó là điều mà bé Gia Hưng rất buồn, ngặt một nỗi, mẹ là người sinh ta ra, nuôi ta khôn lớn nhưng trong trường hợp này chưa chắc gì mẹ bênh vực cho ta.

Kính thưa ông bà cô bác và quý quan khách có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay, buổi bàn giao đến đây kết thúc, kính mời đại diện hai bên ký vào biên bản."

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip lập tức gây sốt MXH, thu về hàng nghìn lượt thích, bình luận, chia sẻ và hàng triệu lượt xem. Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú trước buổi lễ vô cùng hài hước này.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news