Clip: Phi hành gia NASA ăn rau trồng trong không gian

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hé lộ đoạn băng ghi lại cảnh các phi hành gia lần đầu tiên thưởng thức rau trồng trong không gian.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hé lộ đoạn băng ghi lại cảnh các phi hành gia lần đầu tiên thưởng thức rau trồng trong không gian.

[mecloud]mZJoz6VXqR[/mecloud]

Video VTV

Các phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế ISS lần đầu tiên trong lịch sử được thưởng thức các loại rau diếp đỏ được trồng trên không gian.

Được biết việc trồng rau thành công ngoài vũ trụ được xem là bước tiến quan trọng đối với kế hoạch hiện thực hoá hành trình của con người trong các chuyến đi xa hơn trong vũ trụ. Chúng cũng đem lại không khí sạch và tâm lý thoải mái cho các phi hành gia - những người bị cách ly khỏi trái đất luôn muốn có thứ gì đó gợi nhớ về quê nhà.

Clip: Phi hành gia NASA ăn rau trồng trong không gian 1
 

Trên trạm ISS, những cây rau diếp được trồng trong các module riêng biệt mang tên gọi VEGGIE. Mỗi module này bao gồm 132 đèn LED đỏ, 32 đèn LED xanh lam và 32 đèn LED xanh lá cây có thể được điều chỉnh linh hoạt nhằm cung cấp ánh sáng cần thiết cho sự phát triển của cây xanh (gần tương tự ánh sáng trong các nhà kính trồng rau xanh trên trái đất). 

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục