Clip: Tàu ngầm Kilo Hồ Chí Minh được vận chuyển về Việt Nam

(Tinmoi.vn) Ngày 3/2, tàu ngầm Kilo thứ 2 mang tên Hồ Chí Minh đã bắt đầu lên đường về Việt Nam. Đây là chiếc thứ 2 trong hợp đồng mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo 363 mà Việt Nam đã ký với Nga.

 

 

(Tinmoi.vn) Ngày 3/2, tàu ngầm Kilo thứ 2 mang tên Hồ Chí Minh đã bắt đầu lên đường về Việt Nam. Đây là chiếc thứ 2 trong hợp đồng mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo 363 mà Việt Nam đã ký với Nga.

Video: Tàu ngầm Kilo Hồ Chí Minh lên đường về Việt Nam

 

 

Nguồn Youtube

Theo bản tin của Nhà máy Yantar, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh đến cảng Kaliningrad cuối tháng 1/2014 và được bốc lên tàu hàng Rolldock Star (Hà Lan) ngày 3/2 để về Việt Nam.

Bản tin này cho biết, Tàu ngầm HQ-183 TP Hồ Chí Minh do nhà máy Admiralty ở thành phố St.Petersburg đóng trong hợp đồng 6 chiếc tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo cho Việt Nam. Do mặt nước ở Nhà máy này bị đóng băng nên tàu ngầm TP Hồ Chí Minh phải đến cảng Kaliningrad chờ bốc lên tàu hàng về Việt Nam.

Clip: Tàu ngầm Kilo Hồ Chí Minh được vận chuyển về Việt Nam 5
Do thời tiết xấu nên tàu Kilo Hồ Chí Minh khởi hành chậm hơn so với dự kiến.

Ngày 3/2, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh được đưa lên tàu Rolldock Star (Hà Lan), với sự giúp sức của 2 tàu kéo và một tàu lai dắt. Quá trình này diễn ra mất vài giờ, trong điều kiện băng bắt đầu tan tại cảng Kaliningrad. 

Tuy nhiên, theo thông tin của Đài tiếng nói nước Nga, mặc dù tàu ngầm Hồ Chí Minh đã được đưa lên tàu vận tải Rolldock Star của Hà Lan nhưng do thời tiết xấu nên đến ngày 6/2 khi thời tiết đã thuận lợi, tàu hàng Rolldock Star mới khởi hành.

Lúc 1 giờ 30 sáng 10/2 (8 giờ 30 cùng ngày, giờ VN), tàu hàng Rolldock Star đã đi qua vùng biển giữa Anh và Pháp, tiến ra Đại Tây Dương. Theo dự kiến, ngày 14/2 tàu sẽ ghé cảng Tenerife (trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha, phía tây bắc châu Phi) để tiếp nhiên liệu.

Hành trình của tàu Rolldock Star từ cảng Kaliningrad về Việt Nam dự tính mất 45 ngày.

Clip: Tàu ngầm Kilo Hồ Chí Minh được vận chuyển về Việt Nam 6
Tàu ngầm Hà Nội tại cảng Cam Ranh.

Tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh là chiếc thứ hai được chuyển giao cho Việt Nam trong tổng số 6 chiếc theo hợp đồng được ký kết năm 2009.. Chiếc đầu tiên, tàu ngầm Hà Nội đã về nước ngày 31/12/2013. Chiếc thứ ba dự kiến sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào cuối năm nay.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục