Tin mới

Clip: Thanh niên tố cáo người đánh giày chặt chém khách du lịch hơn hai triệu đồng ở phố đi bộ Hà Nội

Thứ tư, 26/09/2018 12:01

Sự việc xảy ra ngày 25/09, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự việc xảy ra ngày 25/09, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mới đây, một thành viên có nickname M.L đã đăng lên mạng xã hội đoạn clip dài gần hai phút ghi lại cảnh một người đánh giày đang thu tiền công của một vị khách nước ngoài kèm theo lời chia sẻ:

Em hay đi mua đồ ở cửa hàng tiện lợi này, hầu như hôm nào cũng chứng kiến màn đánh giày “phụ” chấn tiền là “ chính”. Một vài bạn đánh giày rất nhanh, sau đó thu tiền nhiều thì 1 - 2 triệu, ít thì cũng 400 - 500 nghìn.

Theo đó, người ngày là khách quen của một cửa hàng tiện lợi trên phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội và thường xuyên chứng kiến cảnh những thanh niên đánh giày thu tiền công với giá rất đắt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. 

Liên hệ với anh M.L thì được biết, clip này là do anh quay ngày 25/09 tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong clip, sau khi đánh giày thanh niên kia đã thu tiền công rất đắt tổng cộng là 300 nghìn tiền Việt và 10.000 won Hàn Quốc (khoảng 2 triệu Việt Nam đồng).

Sau khi đăng lên Facebook, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội. Đa phần mọi người đều lên án hành vi chặt chém của thanh niên trong clip. Tuy nhiên, cũng có vài người để lại bình luận rằng cần phải có thêm bằng chứng chứ một clip như thế này thì chưa nên phán xét. 

Hoàng Tuân

Theo Helino/Trí Thức Trẻ