Cô bé bị hắt hơi 12.000 lần/ngày vì mắc chứng rối loạn vận động

Một cô bé 12 tuổi ở Mỹ hắt hơi không ngừng khiến các bác sĩ bối rối. Sau nhiều lần khám, em được phát hiện mắc hội chứng rối loạn vận động (TIC).

Một cô bé 12 tuổi ở Mỹ hắt hơi không ngừng khiến các bác sĩ bối rối. Sau nhiều lần khám, em được phát hiện mắc hội chứng rối loạn vận động (TIC).

[mecloud]KWfBQNw5e3[/mecloud]

Theo tin tức từ Daily Mail, bé gái Katelyn Thornley (12 tuổi) sống ở thành phố Angleton, thuộc bang Texas, cho biết các cơn hắt hơi bắt đầu cách đây 1 tháng và kể từ đó cô bé hắt hơi 20 lần/phút, tức khoảng 12.000 lần/ngày.

 "Em luôn bị đau bụng, chân rất yếu và hầu như không ăn được", cô bé nói.

Ban đầu Katelyn nghĩ mình bị dị ứng, song những cơn hắt xì mãi không dừng lại. Không một loại thuốc nào có tác dụng. Bé gái chỉ ngủ được nếu dùng một loại thuốc kháng histamin. Nghe nhạc The Beatles cũng giúp em thư giãn chút ít.

Cô bé bị hắt hơi 12.000 lần/ngày vì mắc chứng rối loạn vận động 1

Katelyn không thể ngừng hắt hơi ngay trong lúc nói chuyện

Bố mẹ của Thornley cho biết, họ đã đưa con mình đến 6 bác sĩ. Những người này đã loại trừ khả năng bé bị dị ứng hoặc nhiễm virus khiến phải hắt hơi không ngừng. Họ nói stress dường như khiến tình trạng của bé tồi tệ hơn.

Bất cứ điều gì bạn nói với Thornley về điều đó đều kích thích bé. Bạn có thể nhìn thấy bé hắt hơi nhiều và liên tục hơn. Rất dễ kích thích bé hắt hơi”, cha của Thornley nói.

Đôi khi cháu ước hồn có thể lìa khỏi xác một lúc để cháu được nhìn thấy chính mình ngủ yên, vì ngay cả trong những giấc mơ, cháu đều phải hắt hơi”, Thornley bày tỏ.

Tuy vậy tiến sĩ Mered Parnes, nhà thần kinh học tại Bệnh viện Nhi Texas nhận định: "Một trong những nguyên nhân có thể là rối loạn TIC".

TIC là một dạng rối loạn vận động hay phát âm không chủ ý, xảy ra nhanh, tái diễn, không có nhịp và thường liên quan đến một nhóm cơ nhất định. TIC hay xảy ra ở vùng đầu cổ, với những biểu hiện như chớp mắt, khịt mũi hay nhăn mặt. Tiến sĩ Parnes cho rằng triệu chứng của Katelyn khớp với dấu hiệu của TIC và không phải là trường hợp quá lạ thường. Theo tiến sĩ, bé gái sẽ đỡ hơn nếu dùng thuốc và không cần điều trị TIC nếu nó không gây ra quá nhiều phiền toái.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục