Tin mới

Cô gái 16 tuổi tử vong bất ngờ, bác sĩ lôi ra đống đen kịt này trong dạ dày bệnh nhân khiến nhiều người kinh ngạc

Thứ ba, 17/04/2018 09:36

Cái chết không rõ nguyên nhân của cô gái trẻ người Anh khiến cho nhiều người cảm thấy sốc và tiếc nuối. Tuy nhiên các bác sĩ sau đó đã phát hiện ra thứ ở trong dạ dày bệnh nhân và hiểu được nguyên nhân.

Cái chết không rõ nguyên nhân của cô gái trẻ người Anh khiến cho nhiều người cảm thấy sốc và tiếc nuối. Tuy nhiên các bác sĩ sau đó đã phát hiện ra thứ ở trong dạ dày bệnh nhân và hiểu được nguyên nhân.

Đầu tháng 9 năm ngoái, Jasmine Beever, 16 tuổi, bất ngờ cảm thấy mệt mỏi, mất dần ý thức khi đang ngồi học trong lớp. Cô nữ sinh học viện Skegness, Anh, nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe. Đáng tiếc sau quá trình hồi sức cấp cứu được khoảng 15 phút, Jasmine đã tử vong.

Tất cả mọi người đều cảm thấy bất ngờ trước cái chết không thể hiểu nổi của Jasmine bởi trước đó nữ sinh này có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Mãi vài giờ sau đó khi kết quả khám nghiệm tử thi trả về, nguyên nhân khiến Jasmine qua đời mới được làm sáng tỏ.

Cô gái 16 tuổi tử vong bất ngờ, bác sĩ lôi ra đống đen kịt này trong dạ dày bệnh nhân khiến nhiều người kinh ngạc 1

Jasmine (trái) bất ngờ lả đi, mất ý thức khi đang trong lớp học.

Theo tài liệu cho thấy Jasmine mắc chứng viêm phúc mạc. Các nhân viên pháp y cũng tìm được trong dạ dày của cô gái một búi tóc khổng lồ. Chính búi tóc này đã bị nhiễm trùng và gây ra sự viêm loét trong ổ bụng của Jasmine. Sau đó vết loét vỡ ra và làm cho nội tạng của cô ngừng hoạt động.

Lúc này bạn bè và gia đình Jasmine mới vỡ lẽ, họ nhớ ra rằng bao nhiêu năm qua, Jasmine luôn có thói quen ngậm và ăn tóc của mình. Thời gian dài những sợi tóc mắc trong dạ dày Jasmine trở thành một búi tóc lớn, kéo dài đến cả ruột non. Các chuyên gia gọi đây là hội chứng Rapunzel.

Hội chứng Rapunzel bắt nguồn từ rối loạn tâm thần khiến người bệnh cảm thấy bứt rứt không kiểm soát được, phải tự bứt tóc hoặc ăn tóc của mình. Về lâu dài những chỗ tóc bị nhổ đi không mọc ra được, họ sẽ bị hói thành từng mảng. Ngoài ra những người mắc phải hội chứng này còn phải đối diện với nguy cơ lớn bị tắc nghẽn đường tiêu hóa, suy yếu cơ quan nội tạng, thậm chí là tử vong như trường hợp của Jasmine.

Cô gái 16 tuổi tử vong bất ngờ, bác sĩ lôi ra đống đen kịt này trong dạ dày bệnh nhân khiến nhiều người kinh ngạc 2

Búi tóc lớn mắc kẹt trong dạ dày Jasmine gây ra vết loét lớn nhiễm trùng, khiến nội tạng cô ngừng hoạt động (Hình minh họa)

Khi còn sống, Jasmine là một cô gái hết sức đáng yêu, thân thiện và tốt bụng, chính vì thế sự ra đi của cô lại càng khiến cho bao người thương tiếc vô hạn. Những người bạn thân của cô nữ sinh xấu số đã đứng ra gây quỹ giúp đỡ cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó cũng từng có nhiều trường hợp vì mắc bệnh ăn tóc mà bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hiểm nghèo. Ngay chính bản thân của những người mắc bệnh này cần nhận biết được mức độ nguy hiểm của nó để sớm tìm đến sự điều trị tâm lý. Đồng thời họ cũng rất cần có được sự giúp đỡ và ủng hộ tinh thần từ phía gia đình, bạn bè thì mới có được kết quả khả quan nhất.

(Nguồn: Independent)

Theo Helino/Trí thức trẻ