Cô gái bị chôn sống để chữa đau lưng do sét đánh

Một cô gái 18 tuổi tại Colombia đã chấp nhận bị chôn sống dưới hố đất trong vòng nhiều ngày nhằm mục đích "hút hết năng lượng sét còn lại trong người" khi cô may mắn sống sót thần kỳ sau khi bị sét đánh.

Một cô gái 18 tuổi tại Colombia đã chấp nhận bị chôn sống dưới hố đất trong vòng nhiều ngày nhằm mục đích "hút hết năng lượng sét còn lại trong người" khi cô may mắn sống sót thần kỳ sau khi bị sét đánh.

Tiền Phong dẫn lại nguồn tin trên Mirror cho biết Ana Ballesteros (18 tuổi, sống tại Monteria, Colombia) đã bị đánh cách đây không lâu khi đang trên đường đi học. Ngay lập tức, cô đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cô gái bị chôn sống để chữa đau lưng do sét đánh 1

Ana chấp nhận bị chôn trong đất trong vòng 4 tiếng để chữa đau lưng sau khi bị sét đánh. Ảnh: Mirror

Tuy nhiên, sau khi ra viện Ana vẫn cảm thấy đau lưng và vết bỏng ở chân đến mức không thể đi lại bình thường được.  

Cô gái bị chôn sống để chữa đau lưng do sét đánh 2
Mọi người đào hố để chôn Ana trong đất. Ảnh: Mirror

Để chữa bệnh, những người thân trong gia đình cô đã quyết định áp dụng phương pháp cổ xưa bằng cách chôn Ana trong một hố đất lấp kín đến cổ.  

Họ cho rằng phương pháp này sẽ giúp năng lượng sét còn lại trong người cô bị hút sạch xuống đất và cô sẽ hết đau lưng.  

Cô gái bị chôn sống để chữa đau lưng do sét đánh 3
Theo gia đình Ana,phương pháp cổ xưa này có thể chữa được bệnh đau lưng. Ảnh: Mirror

Tin tưởng phương pháp nay, Ana cũng đã chấp nhận chôn mình suốt 4 tiếng mỗi ngày. Quá trình này liên tục trong vòng 3 ngày. 

Pháp luật TPHCM dẫn lại chia sẻ của Ana cho biết "Các bác sĩ nghiên cứu về y học nhưng không nghiên cứu về sấm sét. Tôi tin rằng nhờ được chôn sống như thế, tôi có thể khỏe hơn được. Đây là cách điều trị của tổ tiên”.

Hiện chưa rõ Ana có hết đau lưng hay chưa. Tuy nhiên, bác sĩ  Walter Gomez - làm việc tại địa phương khẳng định "Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng chôn người trong đất có thể hút hết năng lượng sét".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục