Cô gái cao 1m48 hẹn hò chàng trai cao 1m65: Về ra mắt nhà người yêu xin cưới, bị cả họ xúm lại chê lùn

Chồng tương lai cao 1m65 thì được khen là đẹp trai, giỏi vì kiếm được lương 2 con số còn mình cao 1m48 lại bị cả họ nhà anh ấy chê bai đủ điều. Nỗi ấm ức này đến bao giờ mới chấm dứt?

Chồng tương lai cao 1m65 thì được khen là đẹp trai, giỏi vì kiếm được lương 2 con số còn mình cao 1m48 lại bị cả họ nhà anh ấy chê bai đủ điều. Nỗi ấm ức này đến bao giờ mới chấm dứt?

Cứ tưởng, hôn nhân là câu chuyện của hai người, tình cảm và độ hợp cạ mới chính là điều quyết định lý do họ có nên sống chung dưới một mái nhà hay không. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ ngây thơ và đầy tính lý thuyết của những người chưa bước qua cửa ải hôn nhân.

Khi bạn đưa người yêu về ra mắt, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ những áp lực sắp tới mình phải đối diện nếu trở thành một người đã có gia đình. Chưa kể, nếu chẳng may đối tượng bạn yêu có ngoại hình không vừa ý gia đình thì... hợp nhau, hiểu nhau, yêu nhau cũng chẳng quan trọng bằng cái hình thức bên ngoài. Suy cho cùng, điều đập vào mắt tất cả người trong họ, đầu tiên chính là ngoại hình chứ chẳng phải phẩm chất hay tình cảm.

Mới đây, trên diễn đàn NEU Confessions xuất hiện câu chuyện của một cô gái giấu tên. Bạn gái kể cho dân mạng nghe câu chuyện kén dâu của nhà anh họ mình. Anh ấy cao 1m65  được nhận xét là "đẹp trai", "lương 2 con số". Trong khi, chị dâu họ tương lai của cô bạn cao 1m48 thì bị nhận xét là "lùn", "luộm thuộm", "không đẹp". Cái nhìn đầy phân biệt và bất công của gia đình anh họ dành cho cô gái có chiều cao khiếm tốn khiến người kể câu chuyện cảm thấy bức xúc, đồng cảm.

Cô gái cao 1m48 hẹn hò chàng trai cao 1m65: Về ra mắt nhà người yêu xin cưới, bị cả họ xúm lại chê lùn 1
 

Bài đăng của cô trên NEU Confessions xoay quanh về vấn đề chiều cao, thu hút hơn 21.000 lượt like và nhiều bình luận chia sẻ. Chúng ta cùng đến với câu chuyện đang được quan tâm của cô gái nhé!

"Anh họ mình sắp cưới vợ, nguyên họ hàng mình ai cũng chê: lùn, luộm thuộm, không đẹp (anh mình đẹp trai, cao 1m65, lương 2 số).

Duy chỉ có mình đồng tình ủng hộ, vì mình cũng lùn như chị. Hai chị em lùn ngang nhau, chắc 1m48-1m49, mình không nói chuyện nhiều nhưng mình thấy đồng cảm.

Dì mình chê, mình bảo dì chê chị ý khác gì tạt nước lạnh vào mặt con đâu.

Nhất là mẹ mình, người mà mình cứ ngỡ sẽ quan trọng phẩm hạnh hơn ngoại hình cũng làm cho mình bàng hoàng.

Mẹ: Anh mày sắp cưới chị đấy, nhìn không thích.

Mình: Mẹ đừng chê, con cũng lùn như chị, sau này về nhà người ta cũng sẽ chê con. Mẹ chê chị bây giờ, khác gì chê con.

Mẹ: Không, con gái mẹ dễ thương.

Mình: Nhưng lùn.

Mẹ: Con gái mẹ có học thức.

Mình: Con vẫn lùn, biết đâu ra trường thất nghiệp.

Mẹ: Không, con hơn chị ấy.

Mình: Nhưng con cũng có cao hơn chị ấy đâu, mẹ có biết có một người từng nói với con là nhà chị ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một đứa con dâu lùn như con.

Mẹ:...

Mình chẳng biết vì sao mỗi lần nhà mình có ai chê chị ấy lùn làm mình chạnh lòng dã man. Mình cũng đã tưởng tượng ra cảnh về xem mắt, người ta chê lùn rồi cho "out" ngay vòng xem mặt. Lùn là dễ ế, mà không dễ ế thì cũng sẽ bị chê. Lùn thiệt là một từ hết sức ám ảnh".

Cô gái cao 1m48 hẹn hò chàng trai cao 1m65: Về ra mắt nhà người yêu xin cưới, bị cả họ xúm lại chê lùn 2

Con gái ơi, lùn không phải là cái tội đâu. Chân ngắn dễ thương mà.

Đoạn hội thoại của cô gái và mẹ đã nói lên tất cả những gì mà người nhà cô nghĩ. Người mẹ mặc sức chê con nhà người khác lùn, không xứng với gia đình mình nhưng nào biết chính con gái mình cũng bị người khác thiếu thiện cảm chỉ vì... lùn! Dẫu biết "con nhà ai đẹp mũi nấy" nhưng khi mở lời bình phẩm ngoại hình của người khác, các bà mẹ cũng nên đặt mình vào vị trí của người khác, hay thậm chí là nghĩ cho con gái mình sau này cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. 

Chi tiết khiến câu chuyện xoay quanh vấn đề chiều cao trở nên càng trớ trêu hơn đó là chàng trai đi kén vợ sở hữu chiều cao 1m65, con số được cho là không mấy nổi bật so với mức chiều cao trung bình của nam giới hiện nay. Bản thân người đi kén vợ không cảm thấy vợ mình cao 1m48 là có vấn đề thì tại sao những người ngoài lại thấy khó chịu?

Nhiều bình luận thể hiện quan điểm cá nhân về vấn đề chiều cao trong cuộc sống hay hôn nhân được gửi đến liên tục bên dưới bài đăng. Dưới đây là một số bình luận độc giả gửi đến gia đình của chàng trai trong câu chuyện trên.

"Bố mẹ nào chẳng muốn điều tốt đẹp cho con. Nhưng các cụ đâu biết rằng người ngoài cảm thấy đẹp, cảm thấy phù hợp. Nhưng chỉ có một vài thứ mà người trong cuộc mới cảm nhận được. Không khác gì bạn mua một đôi giầy đẹp, đắt tiền ai cũng khen. Nhưng thực ra nó không vừa chân. Nó quá cao, quá cứng, quá rộng bạn phải độn thêm mới vừa. Trải qua nhiều thời gian, nhiều mối tình mới nhận ra xấu đẹp không quan trọng. Quan trọng là cảm giác mà nó đem lại mà thôi. Có thoải mái và bình yên khi ở bên người đó?", bạn Tạ Đình Việt chia sẻ.

Cô gái cao 1m48 hẹn hò chàng trai cao 1m65: Về ra mắt nhà người yêu xin cưới, bị cả họ xúm lại chê lùn 3

Tình yêu không hề phụ thuộc vào độ dài hay ngắn của đôi chân.

"Mình cao 1m82 còn chả dám có ý kiến ý cò. Người yêu mình cao 1m53. Vẫn yêu nhau bình thường. Chả có vấn đề gì xảy ra cả. Nhiều người cứ thích đi chê con người ta mà chả bao giờ nhìn lại xem con nhà mình đang đứng ở chỗ nào", Đỗ Quốc Huy bình luận.

Phan Được nhắn nhủ cô gái bị cả họ nhà chồng chê lùn: "Chẳng có ai hoàn hảo, chê người khác như vậy có khiến các người đẹp hơn không? Hay chỉ xấu hơn ngay trong mắt người thân của mình? Không bao giờ tránh được những lời nhận xét ra vào không được lọt tai như vậy. Dù sao thì anh chồng quyết định lấy chị ấy làm vợ chứ không phải ai khác. Quan trọng là sống với nhau vui vẻ hạnh phúc chứ không để những lời nói đó làm hạnh phúc của mình lung lay. Mình sống cuộc đời của mình chứ không phải sống theo ý người khác!".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục