Tin mới

Cô gái dọa tự tử rồi dùng dao đoạt mạng chồng "hờ"

Thứ sáu, 06/07/2018, 16:25 (GMT+7)

Lan khai, bản thân nghiện ma túy nên xảy ra mâu thuẫn với chồng hờ. Cô đã cùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Lan khai, bản thân nghiện ma túy nên xảy ra mâu thuẫn với chồng hờ. Cô đã cùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Cô gái dọa tự tử rồi dùng dao đoạt mạng chồng 'hờ' 1

Bị cáo Nguyễn Thị Yến Lan bị áp giải sau phiên xử.

Ngày 6/7, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Thị Yến Lan (27 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) 15 năm tù về các tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trước đó, TAND tỉnh Bến Tre từng đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lan 13 năm tù về tội "Giết người", 1 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Cho rằng mức án quá nhẹ, VKS đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo này.

Sau khi xem xét hồ sơ và quá trình thẩm vấn tại tòa, HĐXX phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị tăng án từ 1 năm lên 2 năm tù đối với bị cáo về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", giữ y án 13 năm tù về tội "Giết người". 

Theo án sơ thẩm, nạn nhân trong vụ án là anh Phan Thật Rin (33 tuổi, chồng "hờ" của Lan). Vào tháng 12/2006, Lan cùng anh Rin thuê nhà ở ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, TP. Bến Tre sống chung với nhau như vợ chồng. Đêm 3/7, anh Rin đi chơi đến khuya mới về nhà trọ dẫn đến hai bên xảy ra cự cãi.

Lan cho rằng, anh Rin có biểu hiện ngày càng lạnh nhạt, không còn yêu cô nữa nên cầm dao dọa sẽ tự tử trước mặt chồng "hờ". Thấy vậy, anh Rin xông vào giật dao can ngăn thì bị Lan dùng con dao đang cầm tấn công nhiều nhát gục xuống tại chỗ.  Nghe tiếng Lan kêu cứu, mọi người gần đó chạy đến đưa anh Rin tới Bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Khi công an khám xét hiện trường, đã phát hiện và thu giữ hơn 9gram ma túy. Theo lời của Lan, số ma túy này Lan và Rin mua hồi tháng 6/2017 với giá 1,7 triệu đồng về cho Lan sử dụng. Chính vì Lan nghiện ma túy nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng nói trên.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news