Cô gái gốc Việt tố bị cảnh sát Mỹ lạm dụng, đánh đập

Một cô gái gốc Việt có tên Kim Nguyen đã kiện cảnh sát Los Angeles vì sàm sỡ, sau đó đánh đập khi cô đang say rượu hồi năm ngoái.

Một cô gái gốc Việt có tên Kim Nguyen đã kiện cảnh sát Los Angeles vì sàm sỡ, sau đó đánh đập khi cô đang say rượu hồi năm ngoái.

Cô gái gốc Việt tố bị cảnh sát Mỹ lạm dụng, đánh đập 5

Kim Nguyen tố cáo cô đã bị cảnh sát Los Angeles đánh đập. Ảnh: CBS.

Nhiều trang mạng ở Mỹ ngày 15/1 đã phát đoạn video cắt ra từ camera giám sát công cộng, cho thấy Kim Nguyen có thể đã bị cảnh sát Los Angeles (LAPD) đánh tới mức chảy máu não và 6 ngày sau mới tỉnh lại.

Trang mạng của cộng đồng Hàn Quốc tại Mỹ cho hay, vụ việc xảy ra vào ngày 17/3/2013, đồng thời đăng tải bức hình Kim Nguyen nằm sõng soài trên mặt đất, dây buộc áo ngực bên trái của cô đứt và phần trên chiếc váy cô đang mặc bị kéo lên hở cả bụng.

Kim Nguyen đã được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê do chảy máu não, vỡ hàm.

Theo trang mạng này, sau một đêm vui chơi ở khu Hàn kiều (Koreatown), Nguyen và hai bạn trai nam giới đứng chờ ở bãi đậu xe của một nhà hàng. Hai viên cảnh sát LAPD chạy xe ngang qua và tiếp cận Nguyen.

Sau khi thẩm vấn ngắn Nguyen và các bạn, hai cảnh sát rời đi, nhưng sau đó quay trở lại do thấy Nguyen tới một quán cà phê mở muộn.

Tiếp đó, Nguyen bị bắt vì say rượu ở nơi công cộng tại Đường số 6, nằm giữa phố Oxford và Serrano. Hai viên cảnh sát thông báo với các bạn của cô rằng họ sẽ phải gọi tới LAPD để tìm Nguyen.

Trên đường tới nhà giam, ngay sau khi chiếc xe băng qua khu vực Olympic và Grand ở trung tâm Los Angeles, Nguyen được cho là đã nhảy ra hoặc ngã khỏi xe.

Hai cảnh sát bắt giữ cô được xác định là David E. Shin và Jinseok Oh thuộc Đơn vị Olympic. Không ai biết chuyện gì xảy ra trong ngày 17/3, cho tới khi một đoạn video giám sát được phát hiện. Đoạn video cho thấy chiếc xe cảnh sát dừng lại ở Đường số 6 và không người nào "ngã khỏi xe".

Trong đoạn video, hai viên cảnh sát đi ra khỏi xe và làm điều gì đó. Khi chiếc xe di chuyển, người ta có thể thấy Nguyen đã nằm dưới đường, với ba cảnh sát đi xung quanh.

Cô gái gốc Việt tố bị cảnh sát Mỹ lạm dụng, đánh đập 6


Kim Nguyen và những viên cảnh sát trong đoạn video lấy từ camera giám sát. Ảnh: CBS.

Nguyen đã tuyên thệ và cung cấp lời khai rằng một trong hai viên cảnh sát đã lạm dụng cô ở phía sau chiếc xe tuần tra, chỉ vài phút trước khi cô bị quẳng xuống đường. Cụ thể, viên cảnh sát này sờ ngực cô, kéo tai cô, bắt xoay mặt về phía anh ta và thò tay xuống vùng đùi cô. Dường như cô đã bị tấn công khi tìm cách kháng cự người này.

Không giống các nạn nhân khác ở khu Hàn kiều không được học hành hoặc không có giấy tờ tùy thân đầy đủ, nên không dám kiện cảnh sát, Nguyen có tiền bạc và nhận thức tốt về quyền lợi mình để đâm đơn kiện. Cô đã có đoạn video để chống lại những lời nói dối trắng trợn từ phía cảnh sát. 

Nguyen (27 tuổi) có bằng cử nhân từ trường UCLA và đã tốt nghiệp đại học Loyola Marymount. Cô đã trải qua rất nhiều ca phẫu thuật và tiếp tục phải lên bàn mổ để xử lý hậu quả của vụ việc.

Về phía mình, LAPD không có động thái nào sau vụ việc. Tới nay, cả David E. Shin lẫn Jinseok Oh vẫn chưa bị đình chỉ công tác và tiếp tục tuần tra quanh các con phố ở khu Koreatown và Pico-Union.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục