Cô gái bịa chuyện “nhận nuôi con của tử tù” khai gì tại cơ quan công an?

Tại cơ quan điều tra, Trần Ngọc Bích Trâm đã thừa nhận câu chuyện trên facebook về bé G.H là hoàn toàn bịa đặt, việc đăng lên facebook chỉ là cho vui.

Tại cơ quan điều tra, Trần Ngọc Bích Trâm đã thừa nhận câu chuyện trên facebook về bé G.H là hoàn toàn bịa đặt, việc đăng lên facebook chỉ là cho vui.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, sáng 20/5, ông Nguyễn Văn Qúy, trưởng công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã xác định được 3 người có liên quan trong việc dựng lên câu chuyện nhận nuôi con của một tử tù.

Trưởng công an huyện Bình Chánh cho hay đang giao cho cơ quan CSĐT công an huyện điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cụ thể cơ quan điều tra được chỉ đạo xác minh cô Trần Ngọc Bích Trâm ở đâu và những người có liên quan. Sự thật có phải cháu bé là con của tử tù hay không, hay con của người thân cô Trâm? Từ đó xem xét hành vi của những người này vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó.

Qua làm việc với công an, Bích Trâm và những người có liên quan đã khai báo các thông tin liên quan. Cụ thể vào gày 3/4, bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) đến nhà Trâm chơi. Tại đây Hưng thấy cháu TR.N.G.H (SN 2014, là con ruột của anh T.T.Tr - anh trai của Trâm), nên Hưng dùng điện thoại chụp hình cháu H. Hưng bàn bạc với Trâm, rồi lấy vài bộ độ trẻ em, đồ chơi trẻ em cùng số tiền 1,6 triệu đồng và chụp hình lại.

Cô gái bịa chuyện “nhận nuôi con của tử tù” khai gì tại cơ quan công an? 1

Trâm và đứa bé mà cô cho biết đã nhận nuôi vì người cha tử tù bỏ rơi trước cửa nhà mình - Ảnh: Trí thức trẻ

Chiều cùng ngày 3/4, Hưng đăng thông tin Trâm nhặt được bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà Trâm lên faceobook của Trâm. Từ khi facebook của Trâm đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của những người trên mạng xã hội. Thậm chí đã có 20 ngàn lượt chia sẻ về câu chuyện “cảm động rơi nước mắt” này.

Tiếp đó vào ngày 17/4, Hưng tiếp tục qua nhà Trâm chơi. Tại đây còn có một người bạn gái của Trâm (hiện công an chưa xác định được lai lịch). Cả nhóm bàn bạc với nhau, trong đó bạn gái của Trâm là người viết bức thư mạo nhận là người cha tử tù. Còn Hưng tiếp tục chụp hình bé H, cùng một bịch đựng sữa, một đồ chơi con thuyền trẻ em, dây cột tóc, 82 con hạc giấy, và 500 ngàn đồng… Hưng tiếp tục đăng hình cháu H, hình chụp các món đồ nói trên, kèm với bức thư do bạn gái Trâm viết, rồi đăng lên facebook của Trâm.

Khai với công an, Bích Trâm cho biết bịa đặt hoàn toàn câu chuyện nhặt được con của tử tù chỉ với mục đích cho vui. Ngoài ra, Trâm cũng chưa hề trình báo việc nhặt được trẻ bỏ rơi với người công an tên Út hoặc tên Linh nào cả.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo infonet, ông Nguyễn Văn Quý cho biết thêm: Tôi đang nghi vấn và yêu cầu làm rõ thông tin theo hướng đối tượng dựng lên câu chuyện để lợi dụng lòng thương của con người rồi lấy tiền của các đối tượng này hưởng lợi.

Được biết sau khi câu chuyện được Bích Trâm đăng lên trên facebook đã có rất nhiều người gọi điện, nhắn tin tới muốn ủng hộ tiền bạc, vật chất. Trâm đã từng đăng những món quà cộng đồng facebook gửi cho bé như: sữa và một số vật dụng thiết yếu khác. Trao đổi với Trâm vào trưa nay 20/5, Trâm nói chưa nhận bất kỳ đồng tiền nào mặt của bạn bè trên facebook.

Còn Thượng tá Quý cho biết, cơ quan chức năng đang xác định làm rõ là có hay không chuyện Trâm nhận tiền, chúng tôi đang mời đối tượng làm việc và xử lý theo quy định pháp luật. Đối tượng vi phạm tới đâu xử lý tới đó, vi phạm tiền bạc lố bao nhiêu, căn cứ cái nào xử lý hành chánh, cái nào xử lý hình sự. Còn về thông tin Trâm đăng trên facebook sai ra sao xử lý tới đó, cần đính chính thì bắt đối tượng đính chính.

Được biết, đây không phải là lần đầu Trâm bịa đặt, trước đây Trâm đã từng bịa ra câu chuyện có người chặn cướp nội tạng xôn xao một thời gian dài.

Trước đó, trên facebook mang tên Trần Bích Trâm (tên đầy đủ Trần Ngọc Bích Trâm) đăng tin, chia sẻ nhiều hình ảnh, thông tin về một đứa trẻ bị bỏ rơi trước nhà mình và được Trâm nuôi dưỡng với tất cả tình thương yêu. Câu chuyện này đã được hàng trăm nghìn lượt like và hơn 70 nghìn lượt chia sẻ.

Để tạo sự tin tưởng nơi cộng đồng facebook, Trâm đưa thông tin đều đặn lên facebook, đưa những câu chuyện rất cảm động về đứa bé cô nhận được.

Theo Trâm, hơn 7h sáng ngày 3/4/2015, khi cô vừa mở cửa ra không biết có ai đã gói đứa bé này để trước nhà mình, kèm theo 1 số quần áo sơ sinh và 1.600.000đ tiền mặt. Gia đình đình đang vô cùng bối rối. Ai là người thân đứa bé thì mau mau lại nhận về dùm. Bé rất ngoan, mỗi lúc ngủ dậy thấy ai nhìn cũng cười toe toét.

Tiếp đó, đến ngày 17/4, người đàn ông bỏ rơi đứa bé đã quay lại trước cổng nhà Trâm  và để lại khoảng 500.000 đồng kèm các đồ chơi và 1 bức thư. Trong đó, bức thư có nội dung:

Mẹ của cháu đã bỏ cháu ngay khi nó chỉ mới 1 tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền đến. Xin cảm ơn.

Tuy nhiên, công an xã Vĩnh Lộc B đã vào cuộc xác minh, và đã xác định các thông tin nói trên hoàn toàn là bịa đặt.

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục