Cô giáo dạy tiếng Anh bằng làn điệu dân ca ví, giặm

Nhằm giúp học sinh vừa học tiếng Anh hiệu quả vừa giữ được nét văn hóa của quê hương, cô Đặng Thị Anh Phương (giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà Tĩnh), đã nảy sinh sáng kiến soạn lời bài hát tiếng Anh trên nền làn điệu dân ca.

Nhằm giúp học sinh vừa học tiếng Anh hiệu quả vừa giữ được nét văn hóa của quê hương, cô Đặng Thị Anh Phương (giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà Tĩnh), đã nảy sinh sáng kiến soạn lời bài hát tiếng Anh trên nền làn điệu dân ca đằm thắm.

[mecloud]mewpdmTKsB[/mecloud]

Theo cô Phương, đây là một trong những hoạt động mà cô cùng học trò của mình thể nghiệm và tập hát cho học sinh ở một số trường trên địa bàn. Qua đó khảo sát xem thử học sinh có yêu thích và có hiệu quả sau giờ học.

“Thực sự rất nhiều người nghe chuyện mình viết dân ca ví, giặm bằng tiếng Anh cũng rất tò mò không biết nó như thế nào. Trong clip đó, mình và học trò trong câu lạc bộ của Trường THPT Nghi Xuân hát thể nghiệm và tập hát tại trường THPT Thành Sen trong một tiết học Tiếng Anh vào tuần trước. Bài hát do China mình soạn lời và lồng điệu có tên là “My teacher is the best” (Cô giáo em là người tuyệt nhất) trên nền làn điệu Giặm Đức Sơn. Nội dung bài hát ca ngợi thầy cô. Mình nghĩ điều này sẽ làm cho giờ học thêm phần sôi nổi, không nhàm chán và thú vị hơn”, cô Phương chia sẻ.

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục