Cô giáo tiểu học xinh đẹp "nói xấu" mẹ chồng khiến mọi chị em phải ghen tỵ

Những lời "than trách" mẹ chồng cũng như nhà chồng của một nàng dâu 8x đang trở thành chủ đề "gây bão" đối với cánh chị em phụ nữ. Dù có những lời bình luận trái chiều, thế nhưng đa phần đều tỏ ra ngưỡng mộ, ghen tỵ với sự may mắn của cô gái.

Những lời "than trách" mẹ chồng cũng như nhà chồng của một nàng dâu 8x đang trở thành chủ đề "gây bão" đối với cánh chị em phụ nữ. Dù có những lời bình luận trái chiều, thế nhưng đa phần đều tỏ ra ngưỡng mộ, ghen tỵ với sự may mắn của cô gái.

Cô giáo tiểu học xinh đẹp 'nói xấu' mẹ chồng khiến mọi chị em phải ghen tỵ 1

Câu chuyện "Mẹ chồng - Nàng dâu" của cô giáo Ly Ly đang nhận được sự quan tâm của các chị em. Ảnh chụp màn hình.

Trên trang cá nhân của mình, cô gái đã nhận xét mẹ chồng là người "quá đáng", cái sự "quá đáng" ấy được thể hiện từ việc chăm con dâu bị ốm một cách ân cần, tỉ mỉ thế này đây: "Những lúc ốm đau như này mình mới thấy mẹ chồng rất "quá đáng"!

Mình đã mệt thì chớ, cứ ăn lại nôn, ăn lại nôn thế mà mẹ chồng vẫn không tha cho mình, cứ bắt ăn hết thứ nọ đến thứ kia. Mang lên tận phòng đút cho con dâu ăn.

- Con không ăn cháo đâu.

- Thế ăn cơm ruốc nhé, mẹ lấy

- Cơm khó nuốt lắm mẹ ơi.

- Đây, thế ăn ruột bánh mì nhé. Cố mà nuốt, ăn ít 1 cũng được. Mẹ lấy cho mà ăn. Phải ăn vào thì mới có sức mà uống thuốc. Uống nước cam nhé, chanh leo hay nước dừa để mẹ làm? À có sữa Ensure đấy, con uống đi...

- Thôi mẹ ơi, con cứ uống sữa là bị đi ngoài. Con buồn nôn quá

- Đây, nôn vào cái chậu này rồi mẹ đi đổ, đỡ phải chạy vào wc.

Thế là từ 7h tối đến 12h đêm liên tục nôn, nôn hết cái rồi lại toàn nôn ra nước, mẹ cứ đi đổ liên tục hàng chục lần. Chồng thì đi làm chưa về.

- Mẹ ơi, con còn nôn nữa cơ, mẹ cứ để đấy, xong con đổ.

- Thôi, nằm im đấy, cứ nôn xong mẹ đổ luôn cho sạch. Lật người lại mẹ đánh cảm cho.

- Thôi, con không đánh đâu. Hôm trước con đọc trên facebook người ta bảo cơ thể đang rét mà đánh cảm, chẳng may vào huyệt gì đó... Có người đột tử đấy mẹ ạ.

- Ôi zời, phây búc mới chả phây beo, từ xưa đến giờ các cụ vẫn làm thế có sao đâu. Thế thôi, con nghỉ đi. Đưa bát đây mẹ mang xuống rửa cho. Có cần giặt giũ gì không mẹ làm luôn?".

- Dạ thôi mẹ ạ. Muộn rồi, mẹ cứ đi nghỉ đi.

- Có gì gọi mẹ nhé !

Sáng ra đang nằm thì mẹ vào gọi dậy hỏi xem đã đỡ chưa? Để mẹ đưa đi viện khám và làm xét nghiệm. Lấy máu xong mẹ bảo để mẹ ra ngoài bệnh viện xem có gì không, mẹ mua cho mà ăn, không lại tụt huyết áp..."

Chưa dừng lại ở đó, cô gái này còn được đà tiếp tục than thở về mẹ chồng và sự "không hài lòng" của cô đối với bà.

Nàng dâu tiếp tục kể lại quãng thời gian mới yêu, tới nhà chơi, bà đã không cho cô phải đụng vào việc gì, việc gì bà cũng tranh làm và nói rằng: "Con làm không quen đâu, cái này để chỗ này, cái kia đặt chỗ kia...".

"Đến giờ khi đã chính thức làm Mẹ rùi thì càng "khó chịu" hơn ... Trong bữa ăn mẹ thường ăn ít nên xong trước cả nhà. Mẹ cứ đứng lên rửa trước 1 số bát đũa, còn lại 2 vợ chồng ăn sau thì rửa sau.

Mua cam về để mẹ vắt mẹ uống thì mẹ không nghe lời, mẹ cứ vắt sẵn cho 2 vợ chồng uống. Khi nào các con không uống nữa thì mẹ mới nghĩ đến bản thân!

Chồng cấm mình ăn đồ cay, đồ nóng vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ, mẹ chồng thấy con dâu mún ăn nên lại dấm dúi đi mua.

Đi làm về mọi thứ lúc nào cũng tinh tươm, đồ ăn mẹ làm xong hết rồi, nhà cửa chẳng có gì phải làm. Từ cái quần cái áo mẹ cũng cho vào máy giặt, phơi, rồi rút xuống gấp gọn gàng cho. Nhà thì lúc nào cũng sạch bóng kin kít.

Sáng dậy nhiều hôm mẹ đi tập thể dục về, chuẩn bị đi làm thì đã thấy mẹ mua đồ ăn sáng cho 2 vợ chồng rồi.

Mùng 1 Tết và ngày nghỉ khi con dâu đang ngủ tít thì 11h trưa mẹ đã gọi: "Ly ơi... Xuống ăn cơm!" Thế là cái áp lực năm đầu về làm dâu của mình tan biến hết.

Mẹ còn hay tự tay làm sữa đậu nành, bánh trôi bánh chay, bắt con dâu ăn...

Lần nào mò mẫm đi xuống cầu thang thì từ trên tầng đã thấy mẹ chồng bật điện:

- Cái con cận lòi này, mắt đã cà la té thì chớ, không nhìn rõ mà không chịu bật đèn lên, chẳng may ngã thì khổ.

- Vâng, con quên", cô gái tiếp tục "nói xấu" mẹ chồng.

Không chỉ "than thở" mẹ chồng, cả bà chồng, bố chồng, chồng và em chồng cũng là "nạn nhân" của nàng dâu này. 

"Bố chồng cũng tuyệt không kém!

Cửa hàng hoặc phòng 2 vợ chồng có yêu cầu gì là bố đều tự tay làm cho tụi mình. Đến cái phòng tắm sợ con dâu lạnh bố mẹ chồng còn lắp cabin phòng tắm kính và đèn sưởi cho mình. Có hôm đi làm về:

- Bố ơi, gần trường con bán tai lợn chua ngọt họ làm ngon cực. Con mua về cả nhà mình ăn.

- Mua bao nhiu chỗ này?

- 20k bố ạ.

- Cái gì? Nói phét. Mày có mua 200k mày cũng bảo 20k. Thích ăn ý j? Mai bố làm cho.

- Ôi bố biết làm ạ.

- Ờ, mai ăn thử xem bố làm có ngon như chợ không nhé.

Hôm sau chưa đến giờ ăn cơm mẹ chồng mình đã gọi điện:

- Con à? Về chưa? Về đi, nay bố mày làm tai chua ngọt cho mày ăn đấy.

Ở nhà chồng thích thật. Ai cũng yêu thương chiều chuộng mình, cái gì cũng để dành cho mình:

- Cái Ly nó thích ăn món này, nó thích ăn quả kia... Bóc sẵn để trong tủ lạnh cho nó về nó ăn.

Bà chồng cũng thế, xì tin tâm lí thì thôi rồi. Hôm nào bà đến chơi là mình lại trêu bà: "Hello bà xinh gái".

Còn chuyện này nữa, mình có cái tật ruột để ngoài da, đồ đạc vứt đâu cũng không nhớ, nói trước quên sau, mọi người toàn phải cất đi cho.

Nhà mình con dâu mà có bạn bè đến chơi ăn uống tụ tập là chỉ cần báo trước 1 tiếng, về nhà đã thấy bố mẹ và chồng vào bếp chuẩn bị xong hết rùi.

Còn cái lão "sói ca" của mình thì không còn từ gì để nói ngoài việc tâm lí, yêu vợ, chiều và tôn trọng vợ, hiện tại thì vợ là nhất nhất.

Cái gì hắn cũng làm cho vợ, sợ vợ vất vả... Đi làm về vẫn giúp vợ việc nhà và chăm vợ. Mỗi cái tội hay chí choé, thỉnh thoảng cãi vợ là không thay đổi được!"

Cái sự "phiền hà", "quá đáng" của gia đình nhà chồng nàng dâu này thật khiến cánh chị em phải ghen tỵ. Và bất kỳ cô gái nào cũng mong được gả vào gia đình luôn khiến con dâu cứ phải "nói xấu" thế này!.

Cuối dòng chia sẻ cô gái này tiết lộ thêm là mẹ chồng cô là người Phố cổ Hà Nội gốc mấy đời nhưng rất hiền lành, thật thà: "mẹ tuyệt vời lắm, chả bao giờ ngồi lê đôi mách hay làm hại ai, thương các con, và rất hay đi giúp đỡ hàng xóm, họ hàng".

Kèm theo là câu nói mang đậm màu sắc nhân quả: "CÂY XANH THÌ LÁ CŨNG XANH - CHA MẸ HIỀN LÀNH ĐỂ ĐỨC CHO CON".

Cô giáo tiểu học xinh đẹp 'nói xấu' mẹ chồng khiến mọi chị em phải ghen tỵ 2

Không chỉ khiến chị em ghen tỵ với vẻ ngoại hình, cô giáo này còn khiến mọi nàng dâu phải ngưỡng mộ, ao ước khi có một gia đình nhà chồng tuyệt vời. Ảnh: FBNV 

Được biết, đoạn chia sẻ "Mẹ chồng - Nàng dâu" này là của cô gái Nguyễn Ly Ly (SN 1988). Chưa biết thực hư những gì chia sẻ của cô giáo này có đúng như những gì cô nhận xét không, nhưng đoạn chia sẻ này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ.

Câu chuyện "Mẹ chồng - Nàng dâu" luôn là đề tài muôn thuở được các chị em xôn xao bàn luận, thông thường mối quan hệ này ít mà được tốt đẹp và luôn có những mâu thuẫn. Và câu chuyện của cô giáo Ly Ly sẽ giúp chũng ta có cái nhìn khác hơn về hình ảnh người mẹ chồng trong xã hội hiện nay.

Trước đó, hình ảnh cô giáo tiểu học xinh đẹp như búp bê cũng khiến nhiều người thực sự bị ấn tượng. Hiện, cô giáo này Ly Ly là một trong những gương mặt khá nổi trên mạng xã hội.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục