Cô sinh viên dễ dãi và nỗi đau hai lần vứt bỏ con

Linh hay nhớ về chuyện cũ, cái lần cô mang thai, giây phút nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình.

Linh hay nhớ về chuyện cũ, cái lần cô mang thai, giây phút nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình.

 

Làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng của người phụ nữ. Thế nhưng vẫn có vô số người, đặc biệt là các bạn trẻ nhẫn tâm từ chối điều tuyệt diệu đó chỉ vì những phút lầm lỡ hay đôi khi chỉ vì thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản.

Linh là sinh viên năm 3 của một trường đại học nổi tiếng. Ngày từ giã quê nhà mang vali vào thành phố nhập học, cô tự nhủ với lòng mình phải chăm chỉ học hành để thành tài, báo hiếu cho cha mẹ. Học lực của cô không tệ. Thế nhưng vì quá dễ dãi với bản thân trong tình yêu, giờ đây cô gái ấy phải hoãn lại con đường tương lai của mình, phải đối mặt với nỗi đau cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Từng đêm, Linh ngụp lặn trong những giấc mơ dài với tiếng trẻ con gào khóc.

Cô sinh viên dễ dãi và nỗi đau hai lần vứt bỏ con 6

Ảnh minh họa.

Đứa con đầu tiên

Kỳ kinh hàng tháng của Linh khá ổn định thế nhưng tháng này nó đến chậm kèm theo triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn. Đoán có chuyện không lành, cô mua que về thử, kết quả: hai vạch.

Linh nghĩ ngay tới việc tìm đến bệnh viện để giải quyết. Vì thai còn khá nhỏ nên bác sĩ đồng ý cho Linh phá thai bằng thuốc. May mắn khi cô chỉ bị đau nhẹ và ra máu bình thường.

Linh lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Cô chuyển trọ và chia tay người yêu vì anh ta không còn mặn nồng như xưa. Cô hay nhớ về chuyện cũ, cái lần cô mang thai, giây phút nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình, nhưng lúc đó nó chưa thành hình, nó vẫn chỉ là một túi thai bé nhỏ.

Có lần cô nghe chị bạn cùng phòng trọ cũ kể rằng, chị ấy thỉnh thoảng mơ nghe tiếng trẻ con khóc. Linh linh cảm đó chính là tiếng khóc đòi mẹ của đứa con mà chính tay cô đã giết chết. Những giọt nước mắt ân hận lăn dài trên má người mẹ trẻ.

Đứa con thứ hai

Linh đến với chàng trai khác và lần thứ hai trong đời cô sa ngã. Cầm que thử thai trên tay, Linh nhắm mắt, nhịn thở, cảm giác hồi hộp, lo sợ gấp đôi cái lần thử thai trước đây. Từ từ mở mắt nhìn, nước tiểu từ đầu que thấm lên, một vạch đỏ xuất hiện, nó lại thấm lên trên một xíu nữa và kết tụ thành một vạch đỏ nằm kề, lại hai vạch.

Cô bàng hoàng, chân run, tim muốn ngừng đập, cả thế giới sụp đổ trước mắt cô chỉ còn lại một màu đen u tối lạnh lùng đáng sợ. Vẫn lối ngựa quen đường cũ, cô đến bệnh viện phụ sản lần thứ hai để giải quyết bào thai trong bụng. Và dòng nước lại cuốn đứa con thứ hai của cô đi, cuốn cả nhân tính con người cô trôi tuột xuống cống nước tối tăm.

Hiện tại, Linh bị cảm giác tội lỗi xâm chiếm, tội lỗi trước hết với hai đứa con, tội lỗi với cha mẹ, thầy cô, bạn bè và… với chính lương tâm của mình.

Theo Khám Phá

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục