Tin mới

Con gái xót xa đăng ảnh mẹ là bác sĩ sản bị ngất trên sàn bệnh viện, tiết lộ chuyện khiến ai cũng nghẹn ngào

Thứ năm, 28/02/2019, 15:15 (GMT+7)

Mới đây, một cô bé có tên là Phan Lộc, 18 tuổi đã đăng ảnh người mẹ của mình cùng với dòng tâm sự dài nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam khiến ai cũng nghẹn ngào về góc khuất của người bác sĩ.

Mới đây, một cô bé có tên là Phan Lộc, 18 tuổi đã đăng ảnh người mẹ của mình cùng với dòng tâm sự dài nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam khiến ai cũng nghẹn ngào về góc khuất của người bác sĩ.

Hình ảnh trên MXH về người bác sĩ cũng là người mẹ nằm ngất dưới sàn bệnh viện cùng lời chia sẻ của một nữ sinh về mẹ là một bác sĩ khoa sản nhận được sự quan tâm đông đảo của Cộng đồng mạng.

Theo đó, ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, một bạn có nickname Phan Lộc đã chia sẻ trên mạng xã hội về hình ảnh và câu chuyện nghề của mẹ mình - một bác sĩ khoa sản.

Con gái xót xa đăng ảnh mẹ là bác sĩ sản bị ngất trên sàn bệnh viện, tiết lộ chuyện khiến ai cũng nghẹn ngào 1

Hình ảnh người mẹ được cô gái chia sẻ.

"27/2 - Viết cho những thiên thần áo trắng của cuộc đời em.

Đây là ảnh chụp mẹ bị ngất phải truyền sức sau khi cứu mổ cho bệnh nhân. Mẹ là bác sĩ khoa sản, mẹ thường bảo em nghề bác sĩ là nghề rất cực. Em cũng thấy thế thật khi mà ngày của mẹ chẳng bao giờ là đong đủ cho riêng mình. Máy của mẹ bao giờ cũng bận những cuộc gọi từ cơ quan, mà cứ gọi khi nào là phải qua phòng mổ khi ấy các bác ạ, không ít lúc mới múc bát cơm xong lại phải bỏ dở, chợp mắt được tí đêm hôm 12h lại lọ mọ sang viện làm ca cấp cứu.

Cứ thế đêm trắng của mẹ không ít, chuyện đứng mổ cấp cứu liên tục suốt 5 - 7 giờ liền mà không được nghỉ là chuyện bình thường. Có cho tiền thì em cũng không làm được như vậy, thực sự. Thế nhưng, người ngoài nhìn vào mấy ai biết được những đêm mất ngủ ấy? Khi tỉ lệ của bác sĩ đối với bệnh nhân là 1/1000 thì người bệnh đến với ngành y lại luôn phải mong muốn con số 100/100, trong khi cơ thể con người là một thứ phức tạp mà biến chứng với rủi ro khác thường là điều khó tránh được trong hàng nghìn ca bệnh như thế?

Tóm lại, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, em xin chúc mừng và cảm ơn mẹ, cảm ơn tất cả những người làm công việc cứu chữa người".

Con gái xót xa đăng ảnh mẹ là bác sĩ sản bị ngất trên sàn bệnh viện, tiết lộ chuyện khiến ai cũng nghẹn ngào 2

Chân dung mẹ Phan Lộc - nữ bác sĩ đáng kính được cộng đồng mạng yêu mến nhất hôm nay.

Bức ảnh và lời tâm sự đầy xúc động ở trên được một cô nữ sinh gửi tặng đến mẹ mình nhân ngày tôn vinh những người làm ngành Y. Bởi ý nghĩa nhân văn cao cả nên bức ảnh đã chạm đến tận cùng xúc cảm, và chẳng có gì khó hiểu khi câu chuyện trên nhận về hơn 20.000 lượt like share chỉ trong thời gian ngắn, kèm theo đó là vô số lời cảm ơn mà cộng đồng mạng dành tặng cho nữ bác sĩ kiên cường.

"Chúc mẹ bạn luôn mạnh khỏe để cống hiến với nghề, ngành nào cũng có những ý kiến trái chiều, quan trọng là mình làm việc như thế nào để không xấu hổ với lương tâm là được".

"Mẹ và anh trai mình cũng làm trong bệnh viện, một ngày tiếp mấy trăm bệnh nhân, nhiều lúc làm vắt chân lên cổ mà vẫn bị trách là sao làm chậm thế".

Phan Lộc (17 tuổi) - chủ nhân bài viết cho biết, "Bức ảnh này được chụp cách đây khá lâu rồi, do đồng nghiệp của mẹ em ghi lại. Khi vô tình thấy trong máy mẹ, tự nhiên em thấy xúc động và thương mẹ vô cùng".

Theo Lộc, ngoài những áp lực lớn, mẹ của cô cũng tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc. "Vì mẹ đỡ đẻ thành công nhiều ca, nên ở quê ai cũng biết và quý mẹ. Em nể mẹ khoản này lắm", cô gái 17 tuổi cho hay. 

Con gái xót xa đăng ảnh mẹ là bác sĩ sản bị ngất trên sàn bệnh viện, tiết lộ chuyện khiến ai cũng nghẹn ngào 3

Hình ảnh của mẹ Phan Lộc vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau như sự thể hiện lòng biết ơn với nữ bác sĩ yêu nghề.

Hiện tại Lộc đang học chuyên Anh, và cô muốn theo đuổi lĩnh vực kinh tế chứ không nối nghiệp mẹ. Bố Lộc cũng là kỹ sư, chỉ có anh trai cô nàng là học dược với ước mơ giúp đỡ mọi người như mẹ Lộc.

"Em kính trọng mẹ nhất ở sự lạc quan trong cuộc sống, dù công việc áp lực nhưng hiếm khi mẹ em đem sự mệt mỏi về nhà".

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news