Con tin Anh: “Không kích Syria, Mỹ sẽ lặp lại lịch sử Chiến tranh Việt Nam”

Nhà báo Anh John Cantlie nhấn mạnh việc không kích IS ở Syria sẽ khiến chế độ Tổng thống Barack Obama bị tổn hại như chiến dịch mà Mỹ đã phát động trong chiến tranh Việt Nam.

Nhà báo Anh John Cantlie nhấn mạnh việc không kích IS ở Syria sẽ khiến chế độ Tổng thống Barack Obama bị tổn hại như chiến dịch mà Mỹ đã phát động trong chiến tranh Việt Nam.

Video Nhà báo Anh xuất hiện trong video tuyên truyền của IS

Con tin người Anh John Cantlie mới đây đã đại diện cho Nhà nước Hồi giáo IS truyền đi một thông điệp mới, chế nhạo “Chiến tranh vùng vịnh lần thứ 3” của Mỹ và nhấn mạnh “không phải kể từ sau chiến tranh Việt Nam chúng ta mới thấy tình trạng hỗn loạn ngay từ khi mới bắt đầu như vậy”.

Nhà báo John Cantlie một lần nữa xuất hiện trong video tuyên truyền của tổ chức Hồi giáo cực đoan và đưa ra thông điệp thách thức Mỹ cùng các đồng minh đang tham gia cuộc chiến chống lại IS.

Video này được tung ra ngay sau khi Lầu Năm Góc xác nhận tiến hành một loạt cuộc oanh tạc với những “đối tác” không xác định để chống lại IS ở Syria và cảnh báo việc tham gia vào xung đột tại khu vực này sẽ gây hại cho chế độ của Tổng thống Barack Obama như chiến dịch của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam mà người tiền nhiệm của ông từng thực hiện.

“Trong chương trình này, chúng tôi sẽ xem xem chính phủ các nước phương Tây sẽ như thế nào khi vội vàng tiến hành cuộc chiến nhằm vào Iraq và Syria mà không chú ý tới những bài học trong quá khứ gần đây”, ông Cantlie nói. “Không chỉ từ sau chiến tranh Việt Nam chúng ta mới thấy tình trạng hỗn độn tiềm ẩn ngay khi mới bắt đầu như vậy”.

Cantlie, một phóng viên ảnh và phóng viên chiến trường đã làm việc cho một vài tờ báo quốc gia một lần nữa lại khẳng định mình đã bị chính phủ “bỏ rơi” trước khi đưa ra một loạt các tuyên bố kỳ lạ về sự “điên rồ” của phương Tây khi cố gắng tăng cường chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục