Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden dọa sẽ trả thù cho cha

Con trai cựu thủ lĩnh tổ chức khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden dọa trả thù Mỹ vì nước này đã tiêu diệt cha trong vụ đột kích ở Afghanistan hồi năm 2011.

Con trai cựu thủ lĩnh tổ chức khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden dọa trả thù Mỹ vì nước này đã tiêu diệt cha trong vụ đột kích ở Afghanistan hồi năm 2011.

Hãng Reuters đưa tin theo một đoạn nghi âm đăng trên mạng, con trai thủ lĩnh quá cố của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden là Hamza bin Laden đã đe dọa trả thù Mỹ vì sát hại cha hắn.

Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ cho hay Hamza đã cam kết tiếp tục cuộc chiến của mạng lưới khủng bố toàn cầu al-Qaeda nhằm vào Mỹ và các đồng minh trong bài phát biểu dài 21 phút với tiêu đề “Chúng tôi đều là Osama.”

Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden dọa sẽ trả thù cho cha 1
Hamza bin Laden. (Nguồn: Getty Images)

Hamza nói: “Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công các ngươi và nhằm vào các ngươi ở chính nước các ngươi và ở nước ngoài để đáp trả sự đàn áp của các ngươi đối với người dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và phần còn lại của vùng đất Hồi giáo không thể sinh tồn do sự đàn áp này... Đây không phải là sự trả thù cho cá nhân Osama mà là cho tất cả những ai bảo vệ đạo Hồi.”

Trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại nơi ẩn náu của y ở Pakistan năm 2011.

Theo TTXVN

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục