Công an Long An thông tin vụ bà mẹ tố bị cưỡng hiếp 2 lần

Trong cuộc họp báo thông tin về vụ việc người phụ nữ tố bị cưỡng hiếp 2 lần, Công an Long An  và VKSND đã đi đến thống nhất không khởi tố vụ án.

Trong cuộc họp báo thông tin về vụ việc người phụ nữ tố bị cưỡng hiếp 2 lần, Công an Long An  và VKSND đã đi đến thống nhất không khởi tố vụ án. 

VietnamnetDân Trí cho hay, chiều ngày 29/9, Cơ quan điều tra công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo về vụ việc "Bà mẹ 2 con tố bị hiếp dân 2 lần trong đêm".

Chủ trì cuộc họp là Thiếu tướng  Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An.

Công an Long An thông tin vụ bà mẹ tố bị cưỡng hiếp 2 lần 1

Thiếu tướng Phan Chí Thanh chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, trong buổi họp, đại diện Công an tỉnh Long An đã đọc bảng thông tin báo chí của Công an tỉnh về vụ việc này. 

Công an Long An thông tin vụ bà mẹ tố bị cưỡng hiếp 2 lần 2
Chị L. tố bị hiếp dâm 2 lần. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, 10/9/2017, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp nhận, thẩm định kết quả giải quyết tố giác tội phạm hiếp dâm của chị Thanh L. do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh thụ lý xác minh.

Kết quả thẩm định xác định: Vào lúc 17h ngày 21/6, bà Thanh L. tố giác đến Công an thị trấn Tân Thạnh về việc Huỳnh Lý A. có hành vi dùng dao khống chế để hiếp dâm bà 2 lần trong đêm 20/6 đến sáng ngày 21/6 tại nhà bà.

Ngày 27/6, bà L. làm đơn tố cáo và yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh xác minh làm rõ và xử lý bằng pháp luật hình sự đối với Huỳnh Lý A. Kèm theo đơn tố cáo, bà L. có bản tường trình về sự việc. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh tiến hành xác minh, giải quyết tố giác do bà L. cung cấp.

Thông báo nêu: "Qua kết quả xác minh của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh có sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Thạnh, cũng như thẩm định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh xác định quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm hiếp dâm do bà L. tố giác là đúng quy định pháp luật theo khoảng 1 Điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003".

Lý giải về việc không khởi tố vụ án hình sự vụ án, Đại tá Lưu Minh Thủy, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết, qua đơn tố giác và lời khai của bà L. có nhiều mâu thuẫn. Trong đó có chi tiết bà L. bị bịt mắt lại thấy Lý A, lấy dao từ nhà bếp, cửa sau của nhà bà L. trước khi Lý A. vào chỉ khép hờ, trong khi đó nhà Lý A. ở đối diện…

Hay như việc Lý A. vào nhà lúc 23h20 đến 3h5 hôm sau mới giao cấu lần 1 và đến 5h sáng, khi đài phát thanh phát sóng mới giao cấu lần 2 và còn nhiều chi tiết khác không hợp lý.

"Với những tình tiết từ lời khai của bà L. và đơn tố giác, tôi khẳng định không đủ cơ sở để khởi tố vụ án hình sự về tội hiếp dâm", ông Thủy nói.

Theo Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh cho rằng: "Đây là vụ việc "nóng", nhạy cảm nên chúng tôi phải tiến hành các bước đúng theo pháp luật và phải thật tỉ mỉ, thận trọng trước khi kết luận!".

Ngay sau khi có kết quả trên, chị L. (người viết đơn tố cáo) cho biết sẽ tiếp tục khởi kiện đến các cơ quan cấp cao hơn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục