Công an vào cuộc vụ mua 1,7kg măng cụt nhưng bị 'chém' tận 1 triệu

Công an TP. Huế đã vào cuộc xác minh thông tin phản ánh du khách tây mua 1,7g măng cụt nhưng phải trả tới 1 triệu đồng.

Tin tức trên Thanh NiênTri Thức Trực Tuyến cho hay, ngày 25/4, Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế cho biết Công an TP.Huế đã vào cuộc xác minh làm rõ thông tin phản ánh du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt phải trả tới 1 triệu đồng. Các đối tượng liên quan được mời về cơ quan công an làm rõ để xử lý.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, trước đó, vào ngày 17/4, trên tài khoản Facebook cá nhân có tên Cuong Nguyen đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một nữ du khách nước ngoài mua 60.000-70.000 đồng măng cụt, nhưng đưa cho người bán 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Công an vào cuộc vụ mua 1,7kg măng cụt nhưng bị 'chém' tận 1 triệu 1

Phản ánh của du khách qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế.

Sau khi lấy măng cụt, vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Chứng kiến sự việc, chủ tài khoản Facebook này liền can thiệp nhưng có một vài thanh niên lạ đến đe dọa nên đành rút lui.

Thông tin này sau đó đã được phản ánh qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và sau đó được chuyển cho Công an TP.Huế.

Qua xác minh tin phản ánh, Công an TP Huế đã kiểm tra, làm rõ vị du khách nói trên mua 1,7kg măng cụt với giá 100 ngàn đồng nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên người phụ nữ bán hàng đã lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận và cho biết, hiện nay Công an  TP.Huế đã vào cuộc và tìm ra các đối tượng chặt chém du khách để xử lý.

"Thời điểm này, khách du lịch đến đông trong khi đó, tại các điểm du lịch cũng xuất hiện một số người bán hàng đến từ các địa phương khác nên cũng khó quản lý. Trong khi chúng tôi cũng rất tích cực và quyết liệt trong việc cử lực lượng thanh tra đi giám sát tại các điểm du lịch.

Hiện tại chúng tôi cũng đang tập trung chỉ đạo tại tất cả các điểm du lịch trong toàn tỉnh phải công khai, niêm yết giá và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", ông Minh nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục