Công an vào cuộc vụ nữ sinh đeo biển "tôi là người ăn trộm"

Hàng loạt cơ quan ban ngành tỉnh Gia Lai đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 7 bị trói tay, treo biển "Tôi là người ăn trộm" trong siêu thị. Công an đã mời những người có liên quan tới vụ việc lên để lấy lời khai.

(Tinmoi.vn) Hàng loạt cơ quan ban ngành tỉnh Gia Lai đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 7 bị trói tay, treo biển "Tôi là người ăn trộm" trong siêu thị. Công an đã mời những người có liên quan tới vụ việc lên để lấy lời khai.

Chiều 15/4, đại tá Võ Đình Bính - trưởng Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) - cho biết cơ quan điều tra đã mời em P.T.S. với sự giám hộ của bố mẹ lên cơ quan công an để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra. Cùng ngày, ông Phan Thanh Hải - nhân viên giữ xe, người chụp ảnh và tung lên mạng, cùng bà Kim Oanh, hai nhân viên khác của siêu thị cũng đã được mời lên để lấy lời khai.

Trao đổi với PV, bà Nhan Thị Hằng Nga - phó giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai - nói: “Sự việc em S. bị bắt trong siêu thị và bêu riếu trên Facebook xảy ra hết sức bất ngờ, từ sáng 15/4 khi hình ảnh và câu chuyện của S. tràn ngập trên các trang báo chúng tôi thật sự rất choáng váng, các thầy cô ở sở không còn tâm trí để làm việc nữa. Ngay trong sáng hôm ấy, thầy Phạm Ngọc Thạch - giám đốc sở - đã ký công văn cấp tốc yêu cầu Trường THCS Chu Văn An, Phòng GD Chư Sê báo cáo bằng văn bản để có cơ sở xử lý”.

Theo bà Nga, những hình ảnh trên báo chí thể hiện các nhân viên siêu thị Vĩ Yên đã làm nhục trẻ em. Nếu công an huyện Chư Sê không làm đến nơi đến chốn, Sở sẽ yêu cầu Công an tỉnh vào cuộc.

Theo quan điểm bà Nga, bé L. còn nhỏ, con nhà nghèo thế nhưng lại rất ham đọc sách, ở đây sách cô bé chọn không phải là truyện tranh nước ngoài mà là truyện tranh Việt Nam, đây là một điều thú vị.

"Chưa ai khẳng định bé L. có ăn trộm hay không, song cứ cho là có thì cũng là do em quá ham đọc sách, mà nhà lại nghèo. Trộm cắp thì có nhiều loại, thế nhưng hành vi này được xếp vào dạng đặc biệt, trộm cắp văn hóa để làm giàu thêm văn hóa cho bản thân.

Bé L. còn nhỏ, vẫn chưa hiểu hết hành vi của mình. Nếu phá thiện trẻ có hành vi xấu, người lớn chúng ta nên có cách xử sự đúng đắn hơn, đó là giải thích cho em hiểu đó là hành vi sai trái chứ không nên căn cứ vào đó để trừng phạt" - bà Nga nói.

Cũng trong chiều 15/4, bà Nguyễn Thị Thu Ba - Giám đốc công ty TNHH MTV Thịnh Trường Vĩ (chủ siêu thị Vĩ Yên) đã gửi thư xin lỗi đến em L., gia đình, nhà trường và cơ quan báo chí vì “sự cố” xảy ra vào ngày 10/4 vừa qua.

Theo bà Thu Ba, việc xảy ra là do sự thiếu hiểu biết của nhân viên chứ không phải chủ trương của siêu thị. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Ba cùng các nhân viên đã đến nhà xin lỗi bé L. và gia đình.

Tuy nhiên, 22 giờ ngày 15/4, liên lạc với PV qua điện thoại, phụ huynh bé L. cho rằng, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, chưa có ai là đại diện siêu thị Vĩ Yên đến nhà họ cả.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục