Công bố... "của quý" khổng lồ của xác ướp trị giá 3 tỉ VNĐ ở Anh

Một bảo tàng tại Anh Quốc đã cho công bố một bộ sưu tập ngập tràn những thứ quái dị, trong đó có cả của quý xác ướp của con người.

Một bảo tàng tại Anh Quốc đã cho công bố một bộ sưu tập ngập tràn những thứ quái dị, trong đó có cả của quý xác ướp của con người.

Mới đây, một bảo tàng tại Anh Quốc đã công bố cổ vật "hiếm và quái đản" nhất đang sở hữu. Đó là một cái... dương vật người được ướp cẩn thận, và đang trong trạng thái "12h".

Cụ thể hơn, cái "của quý" dài 18cm này mới được bảo tàng Nghệ thuật và lịch sử quốc gia Viktor Wynd thêm vào triển lãm bộ sưu tập những cổ vật hiếm thấy nhất. Được biết, nó thuộc về một người Anh vào thế kỷ 18. Người này bị treo cổ, còn cậu bé của anh thì dựng đứng lên.

Cổ vật kỳ lạ trong bộ sưu tập của Wynd

Dành cho những ai chưa biết, phản ứng cương cứng của dương vật trong điều kiện thiếu oxy lên não là chuyện rất bình thường, vẫn hay xảy ra trong các vụ tử hình bằng treo cổ. 

Ngoài ra, một số trường hợp mổ khám nghiệm tử thi cũng có thể gây cương cứng, do tác động vào một phần của tiểu não.

"Cái dương vật này được lấy từ một người đàn ông bị treo cổ từ thế kỷ 18. Khi bị treo cổ, hầu hết nam giới đều có phản ứng cương cứng, thậm chí gần như xuất ra được" - trích lời Viktor Wynd, người đứng đầu viện bảo tàng, và cũng là chủ của bộ sưu tập.

Công bố... 'của quý' khổng lồ của xác ướp trị giá 3 tỉ VNĐ ở Anh 3
 

Tuy nhiên, cổ vật này chưa nhận được bất kỳ sự xác nhận nào từ các nhà sử học uy tín. Chỉ biết rằng, mức giá để sở hữu "của quý khổng lồ" trong bộ sưu tập của Wynd là... 100.000 bảng Anh - tức khoảng 3 tỉ VNĐ theo tỉ giá hiện tại.

Bên cạnh cổ vật khổng lồ kia, bộ sưu tập của Wynd còn trưng bày rất nhiều món đồ quý hiếm và không kém phần quái dị: xác ướp động vật từ Ai Cập, sọ của người khổng lồ một mắt (do con người chế tạo), một con lạc đà 8 chân từ Fukushima, thậm chí là cả một cái hũ chứa... phân của người nổi tiếng.

Công bố... 'của quý' khổng lồ của xác ướp trị giá 3 tỉ VNĐ ở Anh 4

Bộ sưu tập của Wynd còn nhiều cổ vật kỳ lạ khác nữa

Nguồn: Daily Mail

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục