Cộng đồng mạng chế ảnh Malaysia dùng pháp sư tìm máy bay mất tích

(Tinmoi.vn) Trong khi Việt Nam, Mỹ, Singapore, Trung Quốc sử dụng máy bay, tàu cứu nạn, tàu chiến... và những trang thiết bị hiện đại để tìm kiếm máy bay mất tích thì Malaysia thì sử dụng thảm và dừa nước để tìm kiếm.

(Tinmoi.vn) Trong khi Việt Nam, Mỹ, Singapore, Trung Quốc sử dụng máy bay, tàu cứu nạn, tàu chiến... và những trang thiết bị hiện đại để tìm kiếm máy bay mất tích thì Malaysia thì sử dụng thảm và dừa nước để tìm kiếm.

Đã 6 ngày trôi qua kể từ khi chiếc máy bay mang số hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích, dù nhiều nước trong đó có Việt Nam đã sử dụng nhiều phương tiện hiện đại, tìm kiếm ngày đêm, thế nhưng, đến nay vẫn chưa có một tín hiệu tích cực nào.

Video: Pháp sư Malaysia dùng thảm và dừa nước tìm kiếm máy bay mất tích

 

 

Có thể nói, trong 6 ngày qua, Việt Nam và các nước tham gia đã điều động những trang thiết bị, phương tiện hiện đại để phục vụ tìm kiếm. Trong khi đó Malaysia sử dụng cả pháp sư, thảm và dừa nước để tìm kiếm. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng mạng chế những bức ảnh hài hước, châm biếm cách tìm kiếm của Malaysia. 

Cộng đồng mạng chế ảnh Malaysia dùng pháp sư tìm máy bay mất tích 6
Cộng đồng mạng chế ảnh châm biếm Malaysia dùng pháp sư, thảm và dừa nước tìm máy bay mất tích. 

Theo thống kê, ngoài Malaysia thì có 4 nước là Việt Nam, Trung Quốc, Singapore và Mỹ tham gia tìm kiếm cứu hộ. Trong một buổi họp báo ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết: Tổng số máy bay và tàu cứu hộ tham gia tìm kiếm là 34 máy bay, 40 tàu cứu hộ các loại, chưa kể các phương tiện của ngư dân.

Cộng đồng mạng chế ảnh Malaysia dùng pháp sư tìm máy bay mất tích 7

Hôm 12/3, pháp sư nổi tiếng Malaysia - Ibrahim Mat Zin đã làm lễ tại sân bat để tìm máy bay mất tích.

Cộng đồng mạng chế ảnh Malaysia dùng pháp sư tìm máy bay mất tích 8

Trước đó, pháp sư này dùng một vật dụng như rọ cá để làm lễ.

Trong khi Việt Nam rất tích cực trong công tác tìm kiếm, cứu nạn giúp nước bạn, thì phía Malaysia lại tỏ ra thiếu tích cực hợp tác. Theo Thứ trưởng Phạm Qúy Tiêu: "Đây là vụ việc nghiêm trọng và bí ẩn. Máy bay của Malaysia, đáng lẽ nước này phải là đầu mối cung cấp mọi thông tin liên lạc. Vậy nhưng, Malaysia chưa tích cực hợp tác với Việt Nam ngay từ khi vụ việc xảy ra". Cụ thể, trong việc trao đổi thông tin, khi các tờ báo nước ngoài dẫn tin tức về việc Malaysia dò được tín hiệu máy bay ở eo biển Malacca nhưng phía Malaysia cũng không có thông báo nào cho phía Việt Nam, ngược lại Việt Nam rất tích cực tìm kiếm và thông tin với Malaysia và các nước tham gia tìm kiếm máy bay mất tích.

Thuận Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục