Công nhận bàn thắng cho Thanh Hóa, HAGL nhận án phạt kép

Sau khi tiến hành "mổ băng" kỹ thuật trận đấu FLC Thanh Hóa - HAGL, Ban Trọng tài xác định không có cơ sở để kết luận Đình Tùng để bóng chạm tay trong tình huống ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Đồng thời, HAGL sẽ nhận 2 án phạt do những vi phạm cùng phản ứng với trọng tài. 

Sau khi tiến hành "mổ băng" kỹ thuật trận đấu FLC Thanh Hóa - HAGL, Ban Trọng tài xác định không có cơ sở để kết luận Đình Tùng để bóng chạm tay trong tình huống ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Đồng thời, HAGL sẽ nhận 2 án phạt do những vi phạm cùng phản ứng với trọng tài. 

[mecloud]qhhe8HiBCY[/mecloud]

Trong trận đấu tại vòng 15 Toyota V-Leaague 2015, trận đấu trên sân Thanh Hóa giữa FLC Thanh Hóa và HAGL chiều 11/7, BHL và các cầu thủ HAGL đã phản ứng dữ dội về quyết định công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 mà Đình Tùng ghi cho đội chủ nhà ở phút 82. Đó là pha bóng mà tiền đạo mang áo số 2 của CLB Thanh Hóa ghi bàn bằng một tình huống giật gót nhưng trước đó, nhiều ý kiến cho rằng Đình Tùng khi ngã đã vô tình để bóng chạm tay và đó là một bàn thắng không hợp lệ.

Không chỉ phản ứng dữ dội tại sân ngay tại thời điểm đó, CLB HAGL còn kiến nghị BTC giải xem xét lại pha bóng gây tranh cãi nói trên và có những lời lẽ chỉ trích nhằm về trọng tài Hà Anh Chiến, người điều khiển trận đấu.

Công nhận bàn thắng cho Thanh Hóa, HAGL nhận án phạt kép  1

HGAL chính thức nhận án phạt sau trận thua Thanh Hóa

Trước những kiến nghị trên, chiều nay 13/7, sau khi nhận được kết luận từ phía Ban Trọng tài quốc gia khẳng định: không có cơ sở để kết luận đó là một tình huống để bóng chạm tay cầu thủ FLC Thanh Hóa, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và đi đến kết luận, căn cứ vào điều 66 Quy định kỷ luật VFF sửa đổi năm 2015: Đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu kế tiếp, phạt tiền 5 triệu đồng đối với Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh vì có những phản ứng thái quá, lao vào sân để phản đối quyết liệt quyết định của trọng tài.

Ngoài ra, CLB HAGL còn bị nhắc nhở và phải nộp phạt 5 triệu đồng vì vi phạm quy định của BTC giải. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu, dù đã được giám sát trận đấu và điều phối viên nhắc nhở nhưng BHL và các cầu thủ HAGL vẫn ngồi ngay tại sân để rút kinh nghiệm mà không vào phòng thay đồ như đúng quy định của BTC và điều lệ giải.

Còn đối với trường hợp HLV Guillaume Graechen, người đã hai vòng đấu liên tiếp có những phát biểu khá gay gắt về trọng tài, thậm chí ông thầy người  Pháp của HAGL còn nhận xét trọng tài không theo kịp tốc độ cầu thủ thi đấu tại V-League, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Chúng tôi đã trao đổi với BTC giải và thống nhất chỉ nhắc nhở HLV đội HAGL vì những phản ứng vừa qua. Nếu HLV này còn tái diễn những phản ứng thái quá, chỉ trích trọng tài tương tự ở những vòng đấu tới đây, chắc chắn sẽ có án kỷ luật nghiêm khắc".

Như vậy, HAGL sẽ làm khách trước QNK Quảng Nam ở vòng 16 V-League 2015 diễn ra vào chiều ngày 15/7 mà không có trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh. Ngoài ra, HLV Guillaume Graechen cũng sẽ phải cẩn trọng với những phát ngôn của mình sau trận đấu. 

 

VD

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục