Công nương Diana đã quên điều này khi ngồi trong xe hơi và đây chính là lý do khiến bà mãi mãi ra đi

Cái chết của Công nương Diana sau 21 năm vẫn khiến nhiều người đặt ra nghi vấn, đâu mới là lý do khiến bông hồng nước Anh ra đi đột ngột trong vụ tai nạn xe bất thường như vậy.

Cái chết của Công nương Diana sau 21 năm vẫn khiến nhiều người đặt ra nghi vấn, đâu mới là lý do khiến bông hồng nước Anh ra đi đột ngột trong vụ tai nạn xe bất thường như vậy.

Vào rạng sáng ngày 31/8/1997, chiếc xe chở Công nương Diana gặp nạn trong đường hầm chạy dọc theo sông Seine, nước Pháp. 

Vụ tai nạn khiến tài xế và bạn trai Dodi Fayed của bà tử vong ngay tại chỗ, còn Công nương Diana tử vong ở bệnh viện.

Sau khi điều tra, cảnh sát xác định nguyên nhân chính gây tai nạn là do tài xế uống rượu mà vẫn lái xe tốc độ cao nhưng mới đây, Tiến sĩ Richard Shepherd, nhà nghiên cứu bệnh lý học cho rằng việc không thắt dây an toàn cũng là một trong những yếu tố khiến Công nương Diana thiệt mạng.

"Nếu bà ấy thắt dây an toàn, Diana sẽ chỉ bị thương ở vùng cánh tay. 

Tuy nhiên, trên thực tế vì không làm điều đó nên bà ấy đã bị thương nặng khi cả người lao về phía trước, khiến cơ thể bà không chịu được sự va đập mạnh", tiến sĩ này cho hay.

Công nương Diana đã quên điều này khi ngồi trong xe hơi và đây chính là lý do khiến bà mãi mãi ra đi 1

Cái chết của Công nương Diana vẫn khiến nhiều người đặt ra câu hỏi nghi vấn.

Trên thực tế, theo báo cáo, Công nương Diana bị thương rất nặng, bà qua đời do bị dập lá phổi trái, các vết thương ở đầu và bị ngưng tim. 

Không chỉ Diana mà cả tỷ phú Dodi Fayed và tài xế Henri Paul đều không thắt dây an toàn khi chiếc xe tông mạnh vào chiếc cột dưới đường hầm ở Paris.

Người sống sót duy nhất sau vụ tai nạn thảm khốc cũng chính là người duy nhất trên xe đeo dây an toàn là vệ sĩ Trevor Rees-Jones.

"Tôi ước gì có thể quay lại thời gian để nói với Công nương Diana điều đó. Nếu bà ấy thắt dây an toàn, bà ấy có thể sẽ dự đám cưới của hai con trai Hoàng tử William và Harry", Tiến sĩ Richard Shepherd nói.

Trong 21 năm qua, nhiều tờ báo ở cả Anh và trên toàn thế giới vẫn tràn ngập các bài viết về Công nương Diana. 

Họ vẫn dành cho bà những tình cảm tôn kính nhất: "Bà vẫn là công nương trong lòng công chúng Anh", "Diana luôn ở trong trái tim của chúng ta".

Công nương Diana đã quên điều này khi ngồi trong xe hơi và đây chính là lý do khiến bà mãi mãi ra đi 2

Hiện trường vụ tai nạn xe cách đây 21 năm.

Nguồn: Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục