Tin mới

Công ty Đại Nam của đại gia Dũng "lò vôi" bất ngờ nộp thuế gần 15 tỷ

Thứ hai, 26/01/2015 08:18

Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) vừa chủ động nộp bổ sung 14,9 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp, chuyển quyền sử dụng đất...sau ba lần xin hoãn thanh tra toàn diện.

Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) vừa chủ động nộp bổ sung 14,9 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp, chuyển quyền sử dụng đất...sau ba lần xin hoãn thanh tra toàn diện.

 

Theo tin tức trên báo VnExpress, ngày 25/1, Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã xác nhận Công ty CP Đại Nam đã nộp bổ sung vào ngân sách các khoản thuế gần 15 tỷ đồng.

Cụ thể, tháng 12/2014, Công ty này nộp ngân sách hai kỳ thuế gồm: Tháng 12/2009 nộp hơn 8,5 tỷ đồng và tháng 12/2010 hơn 6,3 tỷ đồng. Đây là các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp của các đơn vị không hạch toán toàn ngành và thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển quyền sử dụng đất.

Công ty Đại Nam của đại gia Dũng 'lò vôi' bất ngờ nộp thuế gần 15 tỷ 5Công ty Đại Nam của đại gia Dũng "lò vôi" bất ngờ nộp thuế gần 15 tỷ (Ảnh khu du lịch của Công ty Đại Nam)

Nguồn tin này cũng cho hay, trước thời điểm nộp các khoản thuế nói trên, phía Công ty CP Đại Nam đã ba lần trì hoãn, không hợp tác với cơ quan thanh tra tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết,  việc công ty Đại Nam nộp bổ sung thuế được thực hiện sau khi Cục thuế tỉnh Bình Dương đã công bố quyết định thanh tra nên việc thanh tra vẫn sẽ tiến hành bình thường, số tiền nói trên sẽ được xem xét sau.

“Theo luật định, nếu việc thanh tra được tiến hành trước thời điểm Công ty CP Đại Nam 'nộp bổ sung' thì có thể doanh nghiệp này vi phạm các hành vi thiếu thuế, trốn thuế sẽ bị truy thu, phạt với mức lên đến 20% tính trên tổng số tiền khai thuế hoặc kèm theo các hình phạt bổ sung khác", một cán bộ Cục Thuế Bình Dương nói. 

Liên quan đến vụ việc, báo Tuổi Trẻ cũng đưa tin, sau khi Cục thuế tỉnh Bình Dương công bố quyết định thanh tra thuế nhưng công ty Đại Nam nhiều lần xin hoãn thanh tra, việc thanh tra đã được chuyển cho một đoàn thanh tra liên ngành do Thanh tra tỉnh Bình Dương chủ trì, có sự tham gia của Cục thuế và cơ quan công an. Đoàn thanh tra liên ngành này đang thanh tra tại công ty Đại Nam.

H.Nguyên (Tổng hợp)