CSGT Tuyên Quang nổ súng chỉ thiên, khống chế kẻ dùng dao dọa chém

Đối tượng hung hãn với 2 dao quắm trên tay, lăm le dọa chém các cán bộ, chiến sỹ của tổ công tác. CSGT Tuyên Quang đã phải bắn súng chỉ thiên, và trấn áp, khống chế đối tượng.

Đối tượng hung hãn với 2 dao quắm trên tay, lăm le dọa chém các cán bộ, chiến sỹ của tổ công tác. CSGT Tuyên Quang đã phải bắn súng chỉ thiên, và trấn áp, khống chế đối tượng.

[mecloud]mPfhRAJ5sC[/mecloud]

Theo thông tin trên Báo Giao thông, Thanh niên, vào khoảng 9h sáng 14/4, tại Km 27, QL2 thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Tổ công tác của Phòng CSGT đang làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm giao thông thì phát hiện một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển mô tô BKS 22B1 – 747.65 chạy theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang.

Phát hiện đối tượng, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng không hợp tác, có thái độ chống đối khi không xuất trình giấy tờ liên quan, khóa cổ xe và bỏ chạy với lời đe dọa: “Tao xe đi mua dao chém CSGT”.

Sau 5 phút, đối tượng hung hãn quay lại với 2 dao quắm trên tay, dọa chém các cán bộ, chiến sỹ của tổ công tác. Lúc này, chúng tôi đã phải tổ chức bao vây, yêu cầu đối tượng buông dao để xử lý nhưng đối tượng càng ngoan cố khi liên tục lao thẳng vào Tổ công tác. 

Trao đổi trên Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Đình Khơi, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, Phòng CSGT Tuyên Quang cho biết: "Xét thấy tình hình căng thẳng, nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ đang làm nhiệm vụ và người dân địa phương xung quanh, tôi đã chỉ đạo Thiếu tá Trần Xuân Tùng, Trạm Phó Trạm CSGT Hàm Yên và Thượng úy Hán Thái Sơn, cán bộ của Trạm bắn súng chỉ thiên để thị uy đối tượng và lựa lúc sơ hở, Tổ công tác đã áp sát khống chế đối tượng đưa về trụ sở Công an xã Thái Hòa”.

Bằng nghiệp vụ, các đồng chí CSGT đã tước được hung khí của đối tượng và đè thanh niên này xuống đường, nhanh chóng tra còng số 8 vào tay. Lúc này, đối tượng vẫn ra sức giãy giụa, chửi bới tổ công tác.

Bước đầu, danh tính đối tượng được xác định là Phan Ngọc Thảo (SN 1988, trú tại thôn 31, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang). Khám xét trong túi của đối tượng có hai ống xi lanh chưa sử dụng.

Trong sáng này clip khống chế đối tượng có hung khí của CSGT đã được nhiều cư dân mạng chia sẻ và được nhiều người ủng hộ cách xử lý chuyên nghiệp, phối hợp nhịp nhàng của các CSGT Tuyên Quang trong việc trấn áp đối tượng nguy hiểm.

Theo điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009), người dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Hàm Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục