Tin mới

Cụ bà 80 tuổi thiếu giấy tờ nên không được lên tàu, sĩ quan cảnh sát đã làm một việc khiến tất cả mọi người cảm động

Thứ bảy, 12/05/2018, 07:41 (GMT+7)

Hành động giúp đỡ cụ bà tại nhà ga ở Thượng Hải, Trung Quốc của viên cảnh sát đã khiến mọi người có thêm niềm tin rằng xã hội vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp.

Hành động giúp đỡ cụ bà tại nhà ga ở Thượng Hải, Trung Quốc của viên cảnh sát đã khiến mọi người có thêm niềm tin rằng xã hội vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp.

Ở Trung Quốc đại lục muốn mua vé tàu hỏa bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân. Không những thế, lúc lên tàu, ngoài xuất trình vé còn phải đưa kèm cả chứng minh thư để kiểm tra lại 1 lần nữa.

Vào ngày hôm ấy, bà cụ 80 tuổi họ Lưu cùng con dâu và cháu mình bắt xe lửa để đi từ Thượng Hải về quê ở Tứ Xuyên. Thế nhưng do quá vội ra khỏi nhà, bà Lưu đã sơ suất quên không mang giấy tờ theo người. Nhà bà lại cách trạm xe lửa khá xa, nếu quay về nhà sẽ không kịp giờ, vậy nên cả nhà 3 người đều hết sức luống cuống.

Cụ bà 80 tuổi thiếu giấy tờ nên không được lên tàu, sĩ quan cảnh sát đã làm một việc khiến tất cả mọi người cảm động 1

Bà Lưu năm nay đã 80 tuổi

Thực chất, tại trạm xe lửa có bộ phận làm giấy tờ tạm thời, đáng tiếc thay bà Lưu lại không biết điều đó.

Bắt gặp gia đình họ đi đi lại lại quanh cửa nhà ga, buồn phiền sầu não, sĩ quan cảnh sát có tên Tống Kiệt đã lập tức tiến tới hỏi thăm tình hình. Sau khi nghe kể về tình huống của bà Lưu, sĩ quan Tống đã hướng dẫn bà đi đến bộ phận làm giấy tờ tạm thời.

Tuy nhiên chỉ còn 20 phút là đến giờ tàu chạy, phòng ban giải quyết thì cách khá xa, bà Lưu thì tuổi già sức yếu chẳng thể đi nhanh, vậy nên sĩ quan Tống đã quyết định bế bà cụ chạy đến nơi làm giấy tờ.

Cụ bà 80 tuổi thiếu giấy tờ nên không được lên tàu, sĩ quan cảnh sát đã làm một việc khiến tất cả mọi người cảm động 2

Sĩ quan Tống đã bế bà Lưu chạy 1 cây số để tới được phòng làm giấy tờ của ga tàu

Sĩ quan Tống bế bà Lưu, còn 2 đồng nghiệp xách theo hành lí của cả gia đình, chạy một mạch cả quãng đường 1km để cho kịp giờ. Cuối cùng đến khi quay trở lại ga tàu, họ chỉ còn thừa đúng 3 phút. Sĩ quan Tống và đồng nghiệp đã thành công đưa cả gia đình bà Lưu lên tàu 1 cách an toàn.

Cụ bà 80 tuổi thiếu giấy tờ nên không được lên tàu, sĩ quan cảnh sát đã làm một việc khiến tất cả mọi người cảm động 3

Cuối cùng, sĩ quan Tống và đồng nghiệp đã đưa được bà Lưu lên tàu

Khi về đến nhà, con cháu bà Lưu đã đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều dành những từ ngữ tốt đẹp để khen ngợi viên cảnh sát. Thậm chí nhiều người còn bày tỏ chính hành động này của anh Tống đã khiến họ có thêm niềm tin trong cuộc sống, rằng xã hội vẫn còn những con người tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác dù không được lợi lộc gì.

Mây

Theo Helino

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news