Cư dân mạng hào hứng với cơn sốt game Pokémon Go

Dù chưa ra mắt chính thức nhưng Pokemon Go đã tạo ra một cơn sốt thực sự khi Nintendo cho phép một số quốc gia tải về.

Dù chưa ra mắt chính thức nhưng Pokemon Go đã tạo ra một cơn sốt thực sự khi Nintendo cho phép một số quốc gia tải về.

Ngày 6-7, Nintendo chỉ mới phát hành Pokémon Go giới hạn tại thị trường Úc và New Zealand. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi Pokémon Go "lên sóng", máy chủ tải trò chơi này của Nintendo gặp tình trạng quá tải. Những hình ảnh của các người chơi Pokémon Go đầu tiên tràn ngập trên mạng xã hội, tạo ra một "cơn sốt" đi tìm săn Pokémon.

Cư dân mạng hào hứng với cơn sốt game Pokémon Go 1

Sau khi tải game, người chơi chọn phong cách cho nhân vật của mình và bắt đầu đi tìm Pokemon đang trốn quanh đó. Khi phát hiện Pokemon, người chơi ném quả bóng đỏ trắng để bắt.

Pokémon Go đã có mặt trên chợ ứng dụng Google Play và Apple App Store nhưng chỉ cho người dùng Úc và New Zealand tải về cài đặt nên gây ra giận dữ từ phía game thủ và người dùng ít kiên nhẫn tại Mỹ, cũng như "quê hương của game" Nhật Bản.

Tại Việt Nam, hàng loạt những chia sẻ về việc đi săn quái thú Pokémon rất vui tràn ngập mạng xã hội Facebook. Những hội chơi Pokémon Go nhanh chóng được thành lập, và thậm chí có game thủ thiểu não đăng lên Facebook cho biết mới bị giựt điện thoại vì mải chơi Pokémon Go.

Cư dân mạng hào hứng với cơn sốt game Pokémon Go 2

Biểu tượng của game di động Pokémon Go do Nintendo và Niantic phát triển.

Sau khi cài đặt Pokemon Go lên thiết bị iOS và Android, người chơi sẽ tham gia hành trình đi bắt những chú Pokemon độc đáo. Nhờ kết hợp camera, cảm biến, bản đồ thực tế và hệ thống định vị GPS, những chú Pokemon có thể lẩn trốn ở ngay trong những địa điểm ngoài đời thực. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể phối hợp với bạn bè để đi tìm, huấn luyện Pokemon và chiến đấu.

Cư dân mạng hào hứng với cơn sốt game Pokémon Go 3
 

Với Pokemon Go, người chơi không thể ngồi yên một chỗ mà phải di chuyển khắp nơi trong nhà, trên đường. Không ít người cho biết họ "tóm" được Pokemon trong thùng rác, nhà vệ sinh, trên xe buýt hay ngoài sông...

Hiện Pokemon Go chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam, tuy nhiên người chơi vẫn có cách để tải game về máy (tham khảo hướng dẫn tại đây).

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục