Cử nhân đại học quỳ gối trước xe rác để cảm ơn cha

Ngày bé, chàng cử nhân luôn tự ti vì cha mình là người lái xe chở rác. Nhưng lớn lên, anh mới hiểu, bằng công việc chở rác, cha anh đã nuôi lớn anh thành người.

Ngày bé, chàng cử nhân luôn tự ti vì cha mình là người lái xe chở rác. Nhưng lớn lên, anh mới hiểu, bằng công việc chở rác, cha anh đã nuôi lớn anh thành người.

Mới đây, cư dân mạng tại Thái Lan đã xôn xao với hình ảnh anh Kalangnalong là tân cử nhân mới tốt nghiệp trường Đại học Chulalongkorn danh tiếng của Thái Lan quỳ rạp người trước xe chở rác của người cha.

Cử nhân đại học quỳ gối trước xe rác để cảm ơn cha 1

Hình ảnh xúc động được cộng đồng mạng chia sẻ.

Hành động này của Kalangnalong là để cảm ơn công lao nuôi dưỡng của cha mình. Đồng thời, để xin lỗi cha về việc anh đã từng mặc cảm với bạn bè vì cha mình là người chở xe rác.

Trên facebook cá nhân anh chia sẻ: “Cha tôi có một công việc mà ông chẳng hề yêu thích. Ông là một người lái xe chở rác. Khi tôi còn là một đứa trẻ, không biết bao nhiêu lần, tôi đã cảm thấy xấu hổ về người cha lam lũ của mình.

Cử nhân đại học quỳ gối trước xe rác để cảm ơn cha 2

Dòng chia sẻ của Kalangnalong nhận được sự đồng cảm của mọi người.

Tại sao ông không mặc đồng phục đẹp đẽ hơn, như đồng phục của công an hay bộ đội như những người cha khác?

Sống bên nhau, chúng tôi chia sẻ một giấc mơ. Cha tôi chỉ học đến lớp 4, vì thế ước mơ lớn nhất của ông là tôi được đi học.

Ông nói với tôi rằng, gia đình tôi chẳng có bất cứ tài sản gì, nhưng ông có thể cho tôi đi học. Tôi muốn trở thành một người lính, nhưng tôi đã không vượt qua kỳ thi đầu vào. Tôi phát hiện ra rằng, cha tôi đã khóc thầm”.

Hình ảnh quỳ gối cảm ơn của Kalangnalong đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Thậm chí, truyền thông Thái Lan cũng đưa tin về sự việc này. 

Video: Cảm động với clip "ông bố vĩ đại"

[mecloud]IRPUla41GZ[/mecloud]

Thuận Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục