Dạo quanh một vòng chợ hải sản trên mạng, chỉ cần gõ từ khóa “cua nâu Na Uy” sẽ xuất hiện hàng trăm bài viết bán hàng mỗi ngày với những hình ảnh đẹp, bắt mắt và những lời quảng cáo khiến khách hàng chỉ muốn mua ngay về ăn thử.
“Cua nâu Na Uy siêu gạch. Gạch vàng, gạch đỏ, đầy ú, béo ngậy, thơm phức, ngọt lịm, giá thì chỉ bằng cân cua thịt Y3 thôi mà quá là chất lượng luôn. Hàng xông nhiệt, cấp đông theo tiêu chuẩn châu Âu chỉ 290.000 đồng/kg”; “Hàng loại 1, độ ngon đạt từ 97-98% so với cua sống. Cua không dây trói, gạch son tràn mai cua, ăn bùi bùi, béo béo. Phần thịt của cua cũng rất ngon, trắng phau, chắc và ngon thịt. Giá chỉ 350.000 đồng/kg, mỗi con nặng từ 0,8-1kg. Bao ngon”....Đây là những lời chào bán của tiểu thương.
Bắt gặp hình ảnh và tin lời quảng cáo, nhiều người đã tò mò mua cua nâu Na Uy về ăn thử với giá 250.000 đồng/con. Tuy nhiên đến khi luộc nên ăn đã nhận về thất vọng toàn tập bởi có nhiều gạch nhưng ăn rất bở, phần thịt ăn cứ bột bột và nhạt.
Theo đại diện một hệ thống siêu thị hải sản cao cấp tại Hà Nội cho biết, đây là loại hải sản cao cấp, nổi tiếng thế giới mà bán với số lượng lớn tại Việt Nam với giá rẻ như vậy thì phải xem xét lại chất lượng. Người tiêu dùng không nên ham rẻ mà xuống tiền mua phải hàng loại, hàng kém chất lượng.