Tin mới

Cục Hàng không dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phía Nam

Chủ nhật, 18/07/2021, 18:56 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 18/7, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không về việc khai thác các chuyến bay nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVS ngày 17-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Tuy nhiên, một số đường bay vẫn được khai thác ở tần suất tối thiểu, bao gồm: Đường bay Phú Quốc - Hà Nội một chuyến/ngày; Cần Thơ - Hà Nội một chuyến/ngày bay bằng máy bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác.

Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác 2 đường bay này.

Cục Hàng không dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phía Nam 1
Cục Hàng không dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phía Nam. Ảnh minh hoạ

Chặng bay TP.HCM - Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng (giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày).

Với đường bay  TP.HCM - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng theo kế hoạch khai thác của các hãng.

Cục Hàng không dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phía Nam 2
Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội. Ảnh minh hoạ

Theo ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay chở hàng sẽ không hạn chế. Tuy nhiên, các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan. Thời gian áp dụng quyết định trên từ 0h ngày 19/7 đến hết ngày 1/8 (14 ngày).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa khai thác ở tần suất tối thiểu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8-7-2021 của Bộ Giao thông - Vận tải về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Giao thông - Vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng, chống dịch.

Cục Hàng không dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phía Nam 3
Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa khai thác ở tần suất tối thiểu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19/7 đến hết ngày 1/8. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Trước đó, đêm 17/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng thông báo dừng hoạt động của các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh thành, chủ yếu là các địa phương phía Nam bắt đầu từ ngày 18/7.

Cụ thể, trong thông báo có ghi rõ tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định đến 37 tỉnh, thành và ngược lại dừng hoạt động (trong đó có 14 tỉnh, thành đã bị dừng từ 8/7). Các địa phương trong danh sách gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news