Tin mới

Cúi người tìm túi xách thất lạc, tài xế xe buýt phát hiện đôi giày đỏ trên chân đứa bé 3 tuổi liền lập tức gọi cảnh sát

Thứ tư, 16/05/2018, 11:32 (GMT+7)

Anh di chuyển chậm qua các hàng ghế, nhìn xuống phía dưới của mỗi ghế ngồi, cho đến khi anh đi xuống hàng cuối cùng. Khi cúi người xuống, Tim phát hiện đôi giày đỏ trên chân đứa bé 3 tuổi.

Anh di chuyển chậm qua các hàng ghế, nhìn xuống phía dưới của mỗi ghế ngồi, cho đến khi anh đi xuống hàng cuối cùng. Khi cúi người xuống, Tim phát hiện đôi giày đỏ trên chân đứa bé 3 tuổi.

Vào một buổi sáng mùa hè năm 2015, Tim Watson - tài xế xe buýt ở California, Mỹ - đã đi được nửa chặng đường trên tuyến đường 15 dặm từ Milpitas đến Fremont. Khi đó, anh thấy một thông báo từ Cơ quan Giao thông Vận tải Valley (VTA) hiện lên màn hình trên xe. Thông báo ghi rõ, một cậu bé đã bị bắt cóc ở Milpitas, yêu cầu các tài xế phải xem xét kỹ những đứa bé trai khi lên xe buýt. Nạn nhân được mô tả là một cậu bé 3 tuổi, mặc quần short kẻ sọc, mang giày đỏ. Kẻ tình nghi là nam giới hơn 20 tuổi, mặc quần jeans và áo thun có mũ trùm đầu, áo khoác màu đen, mang theo một chiếc balo màu nâu.

Lập tức Tim cảm thấy tim mình đập thình thịnh. Anh liếc nhanh qua kính chiếu hậu trong xe, nhìn xuống cuối xe - nơi có không có ai khác ngoài một người thanh niên cùng đứa bé trai vừa ngồi vào 10 phút trước đó. Trong tâm trí Tim vẫn còn nhớ như in chiếc quần kẻ sọc của đứa bé lúc bé bước lên xe buýt. Trước khi báo đến chính quyền, anh muốn xác nhận danh tính của 2 người ở cuối xe.

Cúi người tìm túi xách thất lạc, tài xế xe buýt phát hiện đôi giày đỏ trên chân đứa bé 3 tuổi liền lập tức gọi cảnh sát 1

Tim Watson (Ảnh: RD)

Tim đã lái xe vào bãi đỗ xe của một cửa hàng thức ăn nhanh và thông báo rằng anh cần tìm một chiếc túi bị thất lạc. “Đứa bé đã khóc. Tôi thấy đôi mắt đứa bé ngấn lệ. Tôi bắt đầu hỏi hành khách về chiếc balo màu xanh thất lạc. Những gì tôi cố gắng làm là tiến về phía nghi phạm”, Tim chia sẻ. Anh di chuyển chậm qua các hàng ghế, nhìn xuống phía dưới của mỗi ghế ngồi, cho đến khi anh đi xuống hàng cuối cùng. Khi cúi người xuống, Tim cố gắng tránh ánh mắt của người đàn ông. “Tôi thấy đôi giày đỏ của cậu bé”, Tim cho biết. “Nhưng tôi biết mình phải giữ thái độ như không có gì xảy ra”.

Rồi anh đi lên đầu xe, quay người lại, nhanh chóng xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ và tiếp tục lái xe buýt chạy trên đường cao tốc . Không muốn có sự nghi ngờ, Tim đợi vài phút sau mới nói với nhà điều hành và cố gắng hạ giọng thật thấp: “Tôi tin rằng nghi can bắt cóc đang ở trên xe tôi”. Điều phối viên trực tiếp hướng dẫn Tim đi đến điểm cuối cùng ở trạm Fremont Bart - nơi có cảnh sát đang đợi sẵn.

“Khi lái xe, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là tôi sẽ làm gì nếu như tôi đến đó trước khi cảnh sát có mặt”, Tim kể lại. Do đó, anh quyết định giảm tốc độ, 56km/h trong khu vực cho phép chạy với tốc độ 104km/h. Khi Tim chuẩn bị rẽ vào bãi đỗ xe Bart, anh nhìn qua kính chiếu hậu bên hông xe thấy cảnh sát đã ở phía sau xe, không hụ còi báo động nhưng lại có đèn đỏ nhấp nháy. “Xe buýt không có cửa sổ ở phía sau vậy nên gã đàn ông không biết bên ngoài có cảnh sát”, Tim nói.

Tim dừng xe và mở cửa. Bên phải của xe, Tim có thể thấy 4 cảnh sát đang đứng đợi với những khẩu súng ngắn trên tay. Khi gã thanh niên kia bước xuống xe buýt cùng cậu bé, một người cảnh sát lập túm đứa trẻ, giật khỏi tay của gã thanh niên, đè hắn ta xuống đất rồi còng tay hắn lại.

Cúi người tìm túi xách thất lạc, tài xế xe buýt phát hiện đôi giày đỏ trên chân đứa bé 3 tuổi liền lập tức gọi cảnh sát 2

Kẻ bắt cóc đã bị bắt. (Ảnh: dailymail)

Kẻ bắt cóc được xác định là Alfonso David Edington, 23 tuổi, bắt cóc cậu bé từ thư viện Milpitas khi cậu bé đi lang thang xa mẹ. Sau khi được giải cứu, bé trai 3 tuổi đã được đoàn tụ với bố mẹ ở trụ sở cảnh sát Milpitas. Còn Alfonso đã bị bắt với cáo buộc bắt cóc trẻ em .

Cúi người tìm túi xách thất lạc, tài xế xe buýt phát hiện đôi giày đỏ trên chân đứa bé 3 tuổi liền lập tức gọi cảnh sát 3

Alfonso David Edington (Ảnh: dailymail)

Một vài tuần sau vụ bắt cóc, Tim nhận được được giấy khen thưởng từ Ban Giám đốc VTA vì sự nhanh trí và dũng cảm của mình.

(Nguồn: RD, dailymail)

NewBen

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news