Cuộc sống địa ngục của một phụ nữ rơi vào nhà chồng “tổ quỷ”

Từ khi lấy chồng, cuộc sống của người phụ nữ này chẳng khác nào địa ngục vì rơi vào nhà chồng "tổ quỷ" với mẹ chồng coi thường con dâu khi chỉ biết 1 chữ tiền, bố chồng dê xồm và người chồng gia trưởng lại chơi bời gái gú…

Từ khi lấy chồng, cuộc sống của người phụ nữ này chẳng khác nào địa ngục vì rơi vào nhà chồng "tổ quỷ" với mẹ chồng coi thường con dâu khi chỉ biết 1 chữ tiền, bố chồng dê xồm và người chồng gia trưởng lại chơi bời gái gú…

Người phụ nữ trẻ đầy bất hạnh và số khổ này chính là N.T.H, 31 tuổi. Hiện H đã bị đuổi ra khỏi nhà chồng 6 tháng nay và đang sống cùng 2 con trai nhỏ tại nhà bố mẹ đẻ mình ở Khu gang thép Thái Nguyên.

Nàng dâu nhà nghèo và đám cưới “chạy” bầu bí

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm nông nghiệp. Nhà H có 3 chị em và H là chị cả trong nhà. Do làm nghề nông, nên cuộc sống của gia đình H cũng không bao giờ được dư dả. 3 chị em H chỉ được bố mẹ cố gắng cho học hết cấp 3 là phải bắt đầu nghỉ học để đi làm thêm.

Tốt nghiệp cấp 3, theo bạn bè, H xuống Thanh Xuân (Hà Nội) học may và làm công nhân may cho một số nhà máy, xí nghiệp. Do chịu thương chịu khó nên thu nhập của H hàng tháng cũng được gần 5 triệu đồng/tháng. Cuộc sống cũng đủ cho H chi tiêu trên này và gửi về quê cho bố mẹ hàng tháng chút tiền.

                    Cuộc sống địa ngục của một phụ nữ rơi vào nhà chồng “tổ quỷ” 4

Từ khi về nhà chồng, dù hàng ngày 2 vợ chồng H đi làm đến tận tối mới về nhưng lúc nào H cũng cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi khi sống cùng bố mẹ chồng ghê gớm và soi mói đủ điều.

Chính những ngày làm may tại Hà Nội này, H đã tình cờ gặp K, 27 tuổi (Hà Đông, HN) qua sự giới thiệu của những người bạn. Khi ấy K hơn H 2 tuổi và đang làm nghề sửa xe máy cho một cửa hàng lớn tại phố chùa Bộc

Sau những lần gặp gỡ, cảm mến người con gái nhỏ nhắn, xinh xắn này, K đã tìm mọi cách chinh phục H: “Sau 4 tháng tìm hiểu, anh ấy đã ngỏ lời yêu với mình. Thấy anh có dáng vẻ thư sinh, ăn nói chững trạc, đàng hoàng nên mình đã đồng ý. Thực ra mình cũng cảm mến anh ngay từ những lần đầu gặp” - H kể về những ngày 2 người mới gặp nhau.

Nhưng sóng gió của cô gái trẻ này bắt đầu dậy lên từ khi yêu K: “Yêu nhau gần 1 năm thì anh đưa mình về ra mắt gia đình anh ở Hà Đông. Ngày về ra mắt, bố mẹ anh trước mặt vẫn tỏ ra bình thường. Nhưng mấy hôm sau, anh kể lại rằng, bố mẹ phản đối tình yêu của 2 đứa. Lý do bởi vì bố mẹ anh bảo nhà mình quá xa. Họ muốn anh yêu và lấy vợ ở gần”.

Bị bố mẹ bạn trai cấm cản, vì cũng có danh dự của người con gái nên H cũng đã muốn dừng lại với K: “Mấy lần mình đã nói với anh dừng lại nhưng anh cứ động viên an ủi mình. Đặc biệt, anh còn nói với mình rằng, chỉ cần anh và mình cứ có bầu trước khi cưới là bố mẹ anh sẽ buộc phải làm đám cưới”.

Nghe lời dụ dỗ của bạn trai, H cũng đồng tình đưa vào thế “mọi chuyện đã rồi”: “Tin lời bạn trai nói, mình và anh đã quan hệ với nhau và rồi ngày mình có thai cũng đến. Hôm anh dẫn mình về nhà thông báo trót lỡ có bầu và xin được bố mẹ tổ chức đám cưới, bố mẹ anh có nói 2 đứa rất nặng lời. Nhưng rồi, họ cũng đồng ý tổ chức đám cưới đàng hoàng cho 2 đứa mình” - H kể.

Ngay sau khi mẹ chồng tương lai đồng ý làm đám cưới, bà đã lên nhà gái nói chuyện và chọn ngày giờ. Tuy nhiên, khi tận mắt chứng kiến gia cảnh nghèo khó của nhà con dâu, mẹ chồng H liên tục chê bai và tỏ ý khinh miệt nhà thông gia: “Nhất cử, nhất động nhà gái, mẹ chồng mình phải bắt buộc theo ý bà hết. Rồi bà thường gọi điện cho thông gia bàn bạc với thái độ bề trên, không chút cả nể. Bố mẹ mình khi ấy dù rất tức giận, nhưng thương con gái đã trót dại dột nên cũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt cho qua mọi chuyện để đám cưới diễn ra êm thấm”.

 

“Khi tổ chức đám cưới, lúc ấy mình cũng mang bầu hơn 2 tháng. Mẹ chồng và chồng mình vẫn lo chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Thế nhưng sau khi cưới xong, dù nhà chồng còn có 1 căn nhà nhỏ khác trong ngõ nhưng bà không cho vợ chồng vào đó ở. Vợ chồng mình phải sống cùng 1 nhà với bố mẹ chồng. Và từ đây những ngày tháng địa ngục của mình chính thức bắt đầu. Mình đúng là như rơi vào 1 tổ quỷ” - H bảo.

Cuộc sống địa ngục vì mẹ chồng ghê gớm

Từ khi về nhà chồng, dù hàng ngày 2 vợ chồng H đi làm đến tận tối mới về nhưng lúc nào H cũng cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi khi sống cùng bố mẹ chồng ghê gớm và soi mói đủ điều.

“Mẹ chồng mình là người phụ nữ rất ghê gớm. Hàng ngày, dù mình toàn dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị đồ ăn cho bố mẹ chồng, 2 em chồng nhưng vẫn chưa khiến bà hài lòng. Cứ có thời gian nghỉ ngơi, chẳng cần biết con dâu bầu bí nặng nhọc, bà sai mình làm việc nhà luôn chân tay tới lúc đi ngủ. Chồng mình dù có thương vợ nhưng sợ mẹ bảo bênh vợ nên mặc kệ mình” - H kể.

Ghê gớm với con dâu chưa đủ, bà còn liên tục nói xấu con dâu với hàng xóm, người thân: “Đi đâu, đến nhà ai, bà cũng chê mình chậm chạp, ít nói rồi lười biếng. Bà còn khinh nhà đẻ mình ra mặt khi toàn bảo nhà mình là dân quê, mọi rợ. Tiền lương hàng tháng của 2 vợ chồng, bà đều tịch thu hết. Vợ chồng mang tiếng lương tháng tổng cộng hơn 10 triệu xong đến tiền tiêu vặt cũng không có. Chồng mình có xin thì bà bảo, xăng xe bà vẫn cho hàng tuần, tiền ăn trưa thì không mất, bọn mày cần gì đến tiền. Rồi tiền này tao cất đi là cho bọn mày chứ cho ai”.

Thậm chí, hơn 6 năm lấy chồng xa, dù nhà mẹ đẻ chỉ cách nhà chồng H hơn 80km nhưng chưa Tết năm nào H được về quê ăn Tết cùng bố mẹ đẻ: “Năm nào Tết đến, mình cũng xin phép bố mẹ chồng ăn xong mùng 2 Tết ở nhà nội thì cho vợ chồng mình về quê ngoại 1-2 hôm. Nhưng mẹ chồng không đồng ý. Bà bảo con trưởng và dâu trưởng không ở nhà làm cơm, tiếp khách còn đi đâu. Tận năm làm dâu thứ 5, mình cứ nhất quyết về quê ngoại ăn Tết. Thế là mùng 3 Tết vợ chồng cho con cùng đi xe máy về. Vừa đặt chân lên nhà ngoại, bà nội đã gọi điện chửi mắng mình xơi xơi là hới mưng hới mỡ về quê. Rồi mùng 5 Tết, vợ chồng con cái về để mùng 6 đi làm, cháu trai bà không may bị đi ngoài. Bà cứ mắng sa sả rằng về nhà ngoại mọi rợ nên cháu bà mới như thế. Rồi bà còn bảo mình muốn giết cháu bà sao mà tha lôi nó đi xa như vậy”.

 

Mọi mâu thuẫn càng lên đến đỉnh điểm khi H sinh con ở cữ và không đi làm được: “Mang tiếng ở cữ nhà chồng khá giả, mình nào có được nằm ôm con ở cữ như nhiều phụ nữ khác. Vừa phải chăm con dâu 3 ngày sau đẻ, mẹ chồng đã ra vào lườm nguýt nói mình lười, chỉ nằm bày bạy để bà già hầu. Biết thân biết phận, mình dậy và tự làm hết mọi việc trong nhà”.

Từ ngày có con nhỏ, vì H không đi làm được nên chồng H cũng xin phép mẹ được bớt 3 triệu tiền lương mỗi tháng để mua sữa cho con: “Anh xin mẹ tiền vậy nhưng chỉ đưa cho vợ khoảng hơn 1 triệu mua sữa cho con. Số tiền còn lại anh cầm tất chơi bời, đánh bạc. Mẹ chồng dù biết điều ấy nhưng cứ nhằm con dâu mà chửi mắng. Bà bảo mình bớt xén tiền chồng đưa để gửi về nhà ngoại. Trong khi, từ ngày lấy chồng, mình có đồng nào biếu mẹ đẻ được đâu”.

H ấm ức kể tiếp: “Mẹ đẻ mình lên chăm con gái và cháu ngoại, vừa ở được 2 hôm cũng phải về vì mẹ chồng mình cứ nói bóng gió là con rể đi làm nuôi vợ đã đành, giờ lại phải nuôi cả mẹ vợ. Mẹ mình tự ái nên không bao giờ xuống chơi với con cháu nữa dù bà rất thương con”.

Chồng vào tù vì chơi gái, bố chồng dê xồm với con dâu và nàng dâu bị đuổi cổ khỏi nhà chồng

Có mẹ chồng ghê gớm như vậy, H vẫn sẽ có thể cố gắng chịu đựng được nếu như K – chồng H vẫn yêu thương vợ như ngày đầu. Nhưng từ khi sinh con trai đầu lòng, rồi con trai thứ 2 lần lượt ra đời, chồng H thay đổi rõ rệt. K bắt đầu thể hiện sự gia trưởng và chơi bời của mình.

“Mỗi khi mình bị mẹ chồng mắng, vu vạ, chồng mình dù biết thừa vợ không thế nhưng nếu trước kia anh không nói gì thì bây giờ anh thường xuyên hùa với mẹ mắng mỏ, thậm chí đánh đập vợ. Nhiều lần anh còn chỉ tay bảo thẳng mặt mình rằng: ‘Tao chỉ có 1 mẹ nhưng vợ tao có thể có nhiều vợ. Mày đừng để mẹ tao phải cáu và để tao điên tiết lên’” - H nhớ lại.

3 năm sinh liền 2 con trai nên H cũng không đi làm may thường xuyên được như trước. Công việc bập bõm nay nghỉ vì con ốm, mai nghỉ vì nhà có việc nên chỉ cho H thu nhập từ 2,5- 3 triệu đồng/tháng. Lại thêm, chồng H ngày càng ham chơi bời đàn đúm với bạn bè bên ngoài nên cuộc sống của vợ chồng trẻ gặp nhiều khó khăn

“Thấy ngứa mắt với con trai và con dâu, sau gần 3 năm ở chung, bố mẹ chồng đã cho vợ chồng mình ra ở riêng và về căn nhà trong ngõ sống. Vợ chồng mình có nhờ bà trông cháu để đi làm nhưng bà bảo có con tự lo. Vậy là, đứa lớn gần 3 tuổi mình cho đi lớp gần đó. Đứa thứ 2 mới chỉ được hơn 1 tháng tuổi nên mình phải ở nhà trông con, không làm ăn được gì” - Người phụ nữ này kể lại.

Vì thế, mỗi lần mẹ chồng đảo về nhà trong, bà lại đay nghiến, chì chiết con dâu chỉ biết nằm đấy đợi chồng đi kiếm cơm về ăn: “Bà bảo mình lười biếng, rồi ăn bám chồng. Bà lúc nào cũng nói con bà đi làm tháng 5-6 triệu mà không thấy tiền đâu. Rồi bà nghi mình lấy tiền của chồng mang về nhà bố mẹ đẻ. Trong khi chồng mình hàng tháng mang tiếng đi làm lương 5-6 triệu nhưng đưa cho mình có 1-2 triệu để chi tiêu cho con. Số tiền còn lại anh chơi bời, cờ bạc hết. Nhiều lúc, vợ chồng hết tiền còn chẳng có tiền mua thức ăn, mua rau nữa. Mình khuyên nhủ chồng nhiều lần nhưng anh không thay đổi. Anh còn nói mình là vợ cấm được có ý kiến”.

Nhưng biến cố của người phụ nữ “số khổ” này chưa dừng lại tại đó: “Cách đây hơn 1 năm, một đêm chồng mình đang đi chơi gái ở một quán đèn mờ nọ thì bất ngờ bị công an đột nhập và bắt đi cải tạo. Mọi việc ở nhà đổ dồn hết lên vai mình. Mình lại chưa đi làm lại, một nách 2 con nhỏ không biết bấu víu vào đâu. Không còn cách nào khác, mình lại phải về lại nhà bố mẹ chồng. Hàng ngày mẹ chồng trông cháu nhỏ cho, còn mình đi làm phụ bếp ở nhà hàng nọ để kiếm tiền nuôi con và thăm nuôi chồng”.

Chồng không có nhà, ở nhà chồng với bố mẹ chồng, H cảm thấy rất ngột ngạt. Nhưng H vẫn cam chịu để đợi đến ngày chồng ra tù: “Mình khổ sở như vậy nhưng mẹ chồng nào có thương. Bà mắng mình sa sả và sai mình như con ở. Còn bố chồng mình, từ ngày chồng mình không có nhà, ông giở chứng đổ đốn. Cứ hễ khi mẹ chồng không có nhà là ông lại thường cố tình đi qua mình giả vờ đụng chạm. Lúc thì ông vỗ mông, vỗ ngực mình rồi cười. Lúc ông gạ gẫm. Những lúc ấy mình toàn phải nói với bố chồng: “Bố đừng làm vậy nữa”. Đã mấy lần như vậy khiến mình sợ bố chồng lắm mà chẳng dám kể với ai. Mình chỉ dám kể với chồng khi 1 lần vào thăm anh trong trại cải tạo. Cứ khi mẹ chồng không có nhà, mình toàn bế con đi hàng xóm chơi. Hoặc đêm ngủ, mình lúc nào cũng cẩn thận chốt chặt cửa buồng”.

Đỉnh điểm nhất của sự việc là cách đây 6 tháng, H lĩnh lương ở chỗ làm mới được 3,2 triệu. H đưa cho mẹ chồng 2 triệu còn 1,2 triệu giữ lại để đi thăm nuôi chồng hàng tháng, mua sữa cho con: “Mẹ chồng thấy mình đưa ít như vậy nên tỏ ý không hài lòng. Bà chửi mình và bảo mình giữ tiền cho mẹ đẻ. Rồi bà đuổi mình ra khỏi nhà. Thấy mẹ chồng như vậy nên mình có thanh minh nhưng bà không nghe, quát tháo om lên. Mình chán quá nên bế 2 con đi chơi hàng xóm. Hơn 9 giờ tối mình về nhà nhưng mẹ chồng đã đóng cửa ngõ. Mình gọi bà ra mở cửa nhưng bà không ra mở. Bà còn đứng trong nhà quẳng hết quần áo của mình ra sân vứt và đuổi mình đi. Đứng đến hơn 10 giờ đêm ngoài ngõ, mẹ chồng vẫn không ra mở cửa cho con dâu và cháu vào nhà. Sợ con lạnh, mình đã trèo qua tường rào vào sân lấy mấy bộ quần áo. Đêm hôm ấy, 3 mẹ con mình lủi thủi ra ngõ bắt xe ôm về nhà ngoại trên Thái Nguyên”.

Đuổi con dâu và cháu nội đi như vậy, mẹ chồng H chưa bao giờ tỏ ý sốt ruột gọi điện hỏi han hay lên thăm con cháu: “Mấy tháng mẹ con mình ở trên này rồi, nhưng ông bà nội chưa bao giờ gọi điện hỏi thăm cháu lấy 1 câu. Chỉ có bố chồng gọi điện 1 lần quát mình thì không cần về nhà nữa nhưng phải cho thằng lớn về đi lớp. Còn một lần vào thăm chồng mình thì anh bắt mang con về lại nhà nội nhưng mình không chịu. Bởi qua các anh chị em nhà chồng mình biết mẹ chồng bảo sẽ không thừa nhận đứa con dâu hỗn láo như mình”.

Hiện, cuộc sống của 3 mẹ con H ở nhà ngoại có vất vả và thiếu thốn, nhưng bà mẹ 2 con này đã thấy thanh thản hơn khi vừa thoát khỏi nhà chồng tổ quỷ: “Về nhà ăn bám bố mẹ nghèo, lại đèo bòng thêm 2 con nhỏ nên mình thương bố mẹ lắm. Vì thế, mình phải nhanh chóng kiếm việc làm ở đây. Mình đã đi bán xăng cho 1 cây xăng, lương gần 4 triệu/tháng, đủ lo cho các con. Giờ mình cũng không còn khả năng để đi thăm nuôi chồng nữa. Mình chỉ cố gắng nuôi con, đợi chồng mãn hạn tù về để nói chuyện dứt khoát về cuộc sống tương lai. Chồng còn tình cảm thì tiếp tục. Hoặc chồng nghe mẹ, không cần đến vợ con thì lúc ấy mình sẽ tính tiếp” - H buồn buồn khi nhắc tới tương lai.

(Vì lý do nhạy cảm, nhân vật xin phép chỉ chia sẻ câu chuyện của đời mình nhưng xin không công khai ảnh thật).

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục