Cựu binh xả súng ở sân bay Mỹ có tiền sử tâm thần

Thủ phạm từng tham gia cuộc chiến tranh Iraq cùng quân đội Mỹ, thậm chí còn được trao huân chương. Sau khi giải ngũ hắn có một thời gian điều trị tâm thần tại Alaska.

Thủ phạm từng tham gia cuộc chiến tranh Iraq cùng quân đội Mỹ, thậm chí còn được trao huân chương. Sau khi giải ngũ hắn có một thời gian điều trị tâm thần tại Alaska.

Tờ Independent đưa thông tin mới nhất về thủ phạm vụ xả súng tại sân bay Mỹ Esteban Santiago vừa qua. Theo đó, Esteban (26 tuổi) - kẻ tình nghi thực hiện vụ xả súng là người từng tham gia chiến tranh Iraq và đặc biệt hắn ta còn có tiền sử bệnh tâm thần.

Cựu binh xả súng ở sân bay Mỹ có tiền sử tâm thần 1

Thủ phạm Esteban từng điều trị tâm thần tại bang Alaska. Ảnh: Reuters

Anh trai của hắn cũng xác nhận, y từng điều tri tâm thần tại Alaska, nơi hắn sinh sống. Gia đình thủ phạm chỉ được biết bệnh tình của hắn thông qua cô bạn gái Esteban, riêng bản thân Esteban thì giấu nhẹm chuyện này.

Trong vài tháng trước đó, tên này từng khai với FBI rằng hắn nghe thấy tiếng đông ong ong trong đầu và còn cáo buộc Chính phủ Mỹ kiểm soát tâm trí hắn, buộc hắn phải xem video về IS.

Cựu binh xả súng ở sân bay Mỹ có tiền sử tâm thần 2

Bên ngoài sân bay nơi xảy ra vụ nổ súng khiến 5 người chết, 8 người bị thương. Ảnh: Reuters

Được biết, Esteban phục vụ trong lực lượng vệ binh Puerto Rico. Sau đó vào năm 2010  hắn tham gia cuộc chiến tranh Iraq cùng quân đội Mỹ. Tại Iraq hắn từng được trao tặng huân chương vì có nhiều thành tích nổi bật.

Khi rời khỏi Iraq Esteban tiếp tục gia nhập lực lượng vệ binh Quốc gia của bang Alaska, tuy nhiên sau 2 năm hắn đã giải ngũ do “không đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ”.

Liên quan đến vụ xả súng tại sân bay, những nhân chứng cho biết, trong khi bay hắn có xảy ra tranh cãi với một số người nhưng không quá nghiêm trọng nên không bị bắt giữ khi sân bay hạ cánh xuống Forrt Lauderdale. Chính tại sân bay này, hắn đã tuồn khẩu súng vào túi xách cá nhân rồi vào phòng vệ sinh để nạp đạn. Vụ xả súng bất ngờ đã khiến 5 người thiệt mạng, 8 người khác bị thương. Hắn bị cảnh sát bắt giữ khi tìm cách nạp đạn lần 2.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục