Cựu lính 141 phát hiện xe gian khi xử lý vi phạm giao thông

(Tinmoi.vn) Vận dụng những kỹ năng thu thập được trong khoảng thời gian tham gia lực lượng 141, chiến sĩ đội Cảnh sát Giao thông đã phát hiện 2 thanh niên sử dụng xe không rõ nguồn gốc.

 

 

(Tinmoi.vn) Vận dụng những kỹ năng thu thập được trong khoảng thời gian tham gia lực lượng 141, chiến sĩ đội Cảnh sát Giao thông đã phát hiện 2 thanh niên sử dụng xe không rõ nguồn gốc.


Kể từ ngày lực lượng 141 – Công an Hà Nội được thành lập, môi trường liên ngành đã giúp các cán bộ chiến sĩ công an Thành phố trao đổi và thu thập rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều chiến sĩ từng tham gia liên ngành 141 khi trở về đơn vị chiến đấu đã liên tục phát hiện và đấu tranh với nhiều loại đối tượng.

Điển hình như vụ việc xảy ra vào chiều ngày 11/4/2014 tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành (quận Ba Đình). Vào hồi 15h45, tổ công tác của đội cảnh sát giao thông số 2 gồm Thượng úy Bùi Thanh Tuấn, Thiếu úy Trần Thanh Hải và Thiếu úy Đặng Trần Hưng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực nêu trên phát hiện 2 nam thanh niêm điều khiển xe Yamaha Exciter biển kiểm soát 98Y5 – 3386 không chấp hành chỉ dẫn vạch kẻ đường nên dừng xe để kiểm tra.

Cựu lính 141 phát hiện xe gian khi xử lý vi phạm giao thông 4

Đối tượng Nguyễn Văn Huy

Đa phần những người vi phạm luật giao thông đường bộ bị Cảnh sát giao thông dừng xe đều ra sức xin bỏ qua lỗi vi phạm, thế nhưng, người điều khiển phương tiện là Nguyễn Văn Tường và đối tượng đi cùng Nguyễn Văn Huy (cùng trú tại Lạng Giang, Bắc Giang) sau khi dắt xe lên hè lại luôn tìm cách đi khỏi khu vực xử lý. Xét thấy thái độ lạ của Tường, đồng chí Bùi Thanh Tuấn yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ xe. Thế nhưng, Nguyễn Văn Huy cho biết mình mua xe này không có giấy tờ với giá 6.000.000 đồng. Từ lời khai trên của Huy, tổ công tác tiếp tục phát hiện chiếc xe trên dùng biển kiểm soát không do cơ quan thẩm quyền cấp (biển giả).

Cựu lính 141 phát hiện xe gian khi xử lý vi phạm giao thông 5

Tang vật thu được

Đến lúc này, xét thấy những biểu hiện của người vi phạm có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tổ công tác đội CSGT số 2 tiến hành bàn giao người và phương tiện về công an phường Ngọc Khánh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Như đã nói ở trên, chi tiết khá thú vị trong vụ việc này là 2 chiến sĩ Bùi Thanh Tuấn và Đặng Trần Hưng đã vận dụng những kỹ năng đấu tranh tội phạm, thu thập được trong quá trình tham gia lực lượng 141 để từ đó khám phá ra những dấu hiệu đáng nghi của người vi phạm.

Thành Trung

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục