Đã có 1 đồ vật quan trọng trên chuyên cơ được dỡ bỏ khi Tổng thống Moon Jae-in thăm Triều Tiên

Khác với những chuyến công du trước đây, một món đồ quan trọng trên chuyên cơ của Tổng thống Moon Jae-in đã bị lược bỏ trước khi ông tới thăm Triều Tiên.

Khác với những chuyến công du trước đây, một món đồ quan trọng trên chuyên cơ của Tổng thống Moon Jae-in đã bị lược bỏ trước khi ông tới thăm Triều Tiên.

Đã có 1 đồ vật quan trọng trên chuyên cơ được dỡ bỏ khi Tổng thống Moon Jae-in thăm Triều Tiên 1
Tổng thống và phu nhân Hàn Quốc sang thăm Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Theo JoongAng-Ilbo (Hàn Quốc), khoảng 9 giờ 49 phút ngày 18/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng thống Moon Jae-in, phu nhân Kim Jung-sook và đoàn quan chức cấp cao Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay quốc tế Sunan, Bình Nhưỡng.

Theo truyền thống, chuyên cơ của Tổng thống Hàn Quốc mang màu trắng đặc trưng cùng hai đường viền trang trí có hai màu xanh, đỏ. Phía đuôi máy bay có in hình quốc kỳ Hàn Quốc - cờ Thái cực. Thân máy bay in dòng chữ "Đại hàn Dân quốc" bằng tiếng Hàn Quốc và "Korea" bằng tiếng Anh.

Những đặc điểm này không có sự khác biệt với chuyên cơ của Tổng thống Moon Jae-in trong những chuyến công du nước ngoài trước đây. Tuy nhiên, một điểm thay đổi đã xảy ra trong chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này.

Đã có 1 đồ vật quan trọng trên chuyên cơ được dỡ bỏ khi Tổng thống Moon Jae-in thăm Triều Tiên 2

Quốc kỳ Việt Nam và Hàn Quốc xuất hiện nổi bật bên ngoài buồng lái của chuyên cơ chở TT Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự APEC 2017. Ảnh: Hoàng Anh

Kể từ khi ông Moon Jae-in lên nhậm chức (10/5/2017), trong mỗi chuyến công du nước ngoài, phía đầu máy bay - ngoài buồng lái - của chuyên cơ Tổng thống đều sẽ gắn quốc kỳ Hàn Quốc và quốc kỳ của quốc gia mà ông tới thăm và chưa từng xuất hiện trường hợp ngoại lệ nào.

Tuy nhiên, trong chuyến thăm Triều Tiên lần này, đầu máy bay của Tổng thống Hàn Quốc đã không xuất hiện quốc kỳ hai nước.

Tại sân bay, trong tay người dân Triều Tiên tham gia lễ đón đoàn Hàn Quốc cũng chỉ xuất hiện lá cờ thống nhất và quốc kỳ Triều Tiên, duy chỉ có hai thân và phía đuôi chuyên cơ Tổng thống Hàn Quốc được in cờ Thái cực - quốc kỳ Hàn Quốc.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 1 hồi tháng 4, khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Nhà hòa bình ở Bàn Môn Điếm, cũng không có sự hiện diện của cờ Thái cực và quốc kỳ Triều Tiên.

Được biết, vào năm 2000, Tổng thống Hàn Quốc khi đó là ông Kim Dae-jung tới thăm Binh Nhưỡng, theo sự thỏa thuận của hai bên, quốc kỳ hai nước sẽ không xuất hiện tại hội nghị và người dân Bình Nhưỡng bấy giờ cũng chỉ cầm hoa nhựa hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều năm đó.

Thuỷ Thu
Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục